Mới chỉ là 'dự thảo', lò luyện thi vào lớp 6 đã hết chỗ

(PLO) -Dự thảo mới trong việc thi tuyển vào cấp Trung học cơ sở khiến cho nhiều trung tâm luyện thi “tấp nập” và đắt hàng như “tôm tươi”?

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Mới đây, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và cả Quy chế tuyển sinh cấp Trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014.

Dù Bộ GD&ĐT mới chỉ công bố dự thảo cho phép các cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu được phép tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh,  nhưng các bậc cha mẹ học sinh đã “sốt sắng” đi tìm các trung tâm luyện thi nhằm giúp các con em mình đạt kết quả cao trong các kỳ thi, kỳ xét tuyển.

Theo tìm hiểu của PV, tính đến thời điểm hiện tại thì các môn học đã được các trung tâm luyện thi mở từ rất lâu nên nếu bây giờ mới bắt đầu đăng ký để học hay ôn tập kiến thức hầu như đã “hết chỗ”.

Tại trung tâm luyện thi trên đường Nguyễn Tuân (Thanh Xuân, Hà Nội), trao đổi qua điện thoại, giáo viên tại đây cho biết hiện tại trung tâm chỉ có lớp Tiếng Anh và Tiếng Việt. Và bây giờ mới đăng ký cho con em đi học thì chỉ có luyện thi chứ không ôn tập kiến thức nữa.

Theo giáo viên tại trung tâm này thì trung tâm tổ chức 'lò luyện' cho học sinh từ lớp 3, rất uy tín và nổi tiếng. Trung tâm đã đào tạo ôn luyện rất “bài bản” cho các em học sinh. Vì vậy mà các bậc phụ huynh thường “rỉ tai nhau” đến “xếp chỗ” từ trước.

Người đại diện cho một lớp luyện thi trên đường Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết lớp luyện thi lên Trung học sơ sở đã “hết chỗ”. Nếu các bậc phụ huynh muốn cho con em tới ôn luyện thì để lại số điện thoại và thông tin đến khi mở lớp mới sẽ chủ động liên hệ lại.

Theo lời của giáo viên tại trung tâm này: “Các em học sinh nếu chỉ học lý thuyết trên lớp thì khó có thể vào trường chuyên, trường chất lượng cao vì tiêu chí của các trường này rất lớn. Vì vậy mà trung tâm đều dạy học theo dạng bài cơ bản với 10 chuyên đề”.

Qua trao đổi, giáo viên trung tâm luyện thi cho biết, học phí ôn luyện của các em học sinh là 150.000 đồng/buổi cho lớp cơ bản và 180.000 đồng/buổi cho lớp nâng cao. Cam kết nếu đi học đầy đủ, hoàn thành bài tập của giáo viên với khoảng 80% lượng kiến thức thì sẽ thi đỗ. Nếu không đỗ sẽ được bồi hoàn 50% học phí”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi thư tới nhà giáo cả nước

Tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi thư tới nhà giáo cả nước

(PLVN) - Vinh dự được Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao phó đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PSG.TS Nguyễn Kim Sơn gửi thư tới các giáo viên, công chức, viên chức và người lao động trong ngành bày tỏ tình cảm, suy nghĩ, trăn trở về nghề và sự nghiệp của nhà giáo...
Đọc thêm