Một nữ sinh Hà Giang bật khóc không được vào thi vì đến muộn

(PLVN) - Sáng nay (25/6), một nữ sinh Hà Giang đi môn thi Ngữ Văn nhưng đến trường lúc 7h53 phút không được vào phòng thi. Theo quy chế, khi thí sinh đến sau 7h50 thì sẽ không được vào thi.

Một nữ sinh Hà Giang bật khóc không được vào thi vì đến muộn

Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi trước lúc tham dự cuộc thi, nhiều thí sinh vẫn đến muộn, thậm chí là quên chứng minh nhân dân hoặc quên thẻ dự thi. Có nhiều học sinh vào muộn do phải chờ đợi người nhà về lấy đồ cho mình.

Tại điểm thi trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang các học sinh đã có mặt từ 6 giờ sáng để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên của mình, tuy nhiên có một nữ sinh đến muộn tới gần 20 phút nên đã không được vào phòng thi.

Nữ thí sinh tên P.T.S (trú tại thành phố Hà Giang) đến điểm thi lúc 7h53 phút, quá 18 phút sau khi có trống hiệu lệnh làm bài thi. 

Thí sinh đang lo lắng vì mình không được dự thi THPT 2019. Ảnh VTC News

Không được vào thi môn đầu tiên trong Kỳ thi THPT quốc gia, nữ sinh này đã bật khóc nức nở và dường như rơi vào trạng thái hoảng loạn, lo lắng. Sau đó, nữ sinh P.T.S nhờ một tình nguyện viên gọi taxi để về nhà.

Theo quy chế thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài sẽ bị cấm thi.

Với môn thi Ngữ văn sáng 25/6, thời gian phát đề là 7h30, thời gian bắt đầu tính giờ là 7h35.

Như vậy, thí sinh đến sau 7h50 sẽ không được phép dự thi.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm