Một sinh viên dương tính Covid-19, Đại học Thủ Dầu Một ra thông báo khẩn

(PLVN) - Trường Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) vừa có thông báo khẩn cho toàn bộ cán bộ, giáo viên làm việc tại nhà.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận được thông báo từ Viện Pasteur TP HCM về một trường hợp dương tính với SAR-CoV-2. Đó là N.T.M.A (nữ, 19 tuổi) sinh viên lớp Sư phạm tiểu học D20 GDTH01, Đại học Thủ Dầu Một.

Nữ sinh này là con gái của bệnh nhân 1801 (ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Bệnh nhân được Bộ Y tế công bố ngày 31/1.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã thực hiện phong tỏa, khử khuẩn khu nhà trọ số 571, Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Đại học Thủ Dầu Một và tất cả địa điểm sinh viên N.T.M.A. có mặt.

 Lực lượng chức năng chốt chặn, phong tỏa tại đường Trần Văn Ơn (trước cổng trường Đại học Thủ Dầu Một) đêm 31/1.

Lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một yêu cầu huỷ lịch làm việc của tuần từ ngày 1/2 -7/2/2021. Thời gian này tất cả cán bộ, giảng viên, thư ký khoa, thư ký chương trình đào tạo, kể cả chuyên viên khối hành chính làm việc tại nhà (không được phép vào trường) cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, chiều 31/1, trường Đại học Thủ Dầu Một thông báo lịch nghỉ Tết của sinh viên học viên là từ ngày 1/2 (trước 1 tuần so với kế hoạch).  Nhà trường khuyến khích giảng viên ứng dụng công nghệ thông tin để tương tác với sinh viên, giúp các em nghiên cứu tài liệu, ôn tập, làm bài tập ... trong thời gian học.

Các đơn vị, Phòng, Ban, Trung tâm, Viện, Khoa luôn đảm bảo có người trực để nắm thông tin, tiếp các cá nhân/đơn vị đến liên hệ công tác và kịp thời phối hợp giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo các hoạt động của Nhà trường được thông suốt. Riêng đội bảo vệ vẫn phải bố trí đủ các vị trí trực gác để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản và phòng chống cháy nổ.

Nhà trường khuyến khích sinh viên, học viên có quê quán là các địa phương đã công bố ca nhiễm Covid-19 ở lại Bình Dương , không trở về quê đón Tết. Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên có các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo cho các em đón Tết đầm ấm và an toàn.

Ngoài ra, nhà trường yêu cầu học viên, sinh viên, cán bộ, giảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K trong tất cả các hoạt động để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.
Đọc thêm