Năm học mới ở trường 2 thầy giáo, 7 học sinh

(PLO) - Những ngày này, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của năm học mới 2017-2018, học sinh trường tiểu học các xã Song Tử Tây, Sinh Tồn, thị trấn Trường Sa thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng rộn ràng bước vào năm học mới.

Phụ huynh và học sinh xã đảo Sinh Tồn chụp ảnh lưu niệm.

Phụ huynh và học sinh xã đảo Sinh Tồn chụp ảnh lưu niệm.

Năm học 2016-2017, thầy và trò Trường Tiểu học Song Tử Tây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các học sinh đều học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn đến thăm và kiểm tra đảo. Ông Vũ Thế Long - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sinh Tồn cho biết: “Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Sinh Tồn có 3 học sinh giỏi, 4 học sinh khá. Năm học 2017-2018, Trường có 2 thầy giáo và 7 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Thầy trò Nhà trường đã xác định quyết tâm dạy tốt, học tốt trong năm học này để làm tiền đề cho những năm học tiếp theo”. 

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt chính quyền xã Song Tử Tây, ông Nguyễn Đăng Hồng - Chủ tịch HĐND xã đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phát biểu động viên thầy, trò Trường Tiểu học Song Tử Tây tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng với truyền thống của đảo Song Tử Tây anh hùng. Các em phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, công dân kiểu mẫu của huyện Trường Sa.

Nhân dịp này, lãnh đạo, chỉ huy đảo Song Tử Tây và chính quyền địa phương đã trao tặng cho học sinh Nhà trường 10 phần quà để động viên, khích lệ các em trong học tập.

Trước đó, lãnh đạo, chính quyền xã Sinh Tồn cùng với các cơ quan, ban, ngành, phụ huynh học sinh... đã chuẩn bị tốt cho năm học mới bằng việc tổng dọn vệ sinh, cắt tỉa vườn hoa, cây cảnh, chỉnh trang trường lớp, cấp phát đồng phục, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh. Nhân dịp khai giảng năm học mới, lãnh đạo, chỉ huy đảo Sinh Tồn đã trao 7 phần quà cho các học sinh.

3 năm trước, số học sinh của Trường Tiểu học xã Sinh Tồn gồm 4 em và 2 thầy giáo trẻ. Năm học mới này, sĩ số của trường tăng thêm 1 em là 5. Với 2 giáo viên và 4 trò nhỏ, lớp học đặc biệt ở Sinh Tồn được bố trí theo hình thức lớp ghép rất khoa học và dạy theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cái khó nhưng cũng vô cùng thú vị của các lớp học ở đây là các thầy phải biết dung hòa giữa những cháu mẫu giáo - vốn chỉ biết vui chơi, ăn ngủ với những “anh chị” tiểu học cần sự trật tự để học tập.

Các thầy giáo của trường đã sáng tạo ra những cách dạy học độc đáo, đó là cùng một giờ học, trong khi hướng dẫn cho các cháu mẫu giáo tập tô, tập vẽ thì em học sinh lớp 3 làm toán và em học sinh lớp 5 học tiếng Việt. Như thế các cháu nhỏ không có “cơ hội” đùa nghịch, các anh chị lớp lớn cũng phải gương mẫu để các em nhỏ noi theo. Cứ thế, các thầy “điều phối” nhịp nhàng, tạo hứng thú cho các em nhỏ, gieo vào các em niềm đam mê học tập, gắn bó với xã đảo.

Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa là trường tiểu học đầu tiên trên quần đảo Trường Sa. Công trình được khởi công xây dựng tháng 10/2012, vốn đầu tư 10 tỷ đồng, khánh thành vào tháng 4/2013. Trường được xây dựng bằng sự đóng góp của nhân dân thông qua chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa gồm 2 phòng học, 2 phòng công vụ, 1 phòng vui chơi, 1 thư viện. Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa có 14 em học sinh bậc tiểu học đang theo học tại trường. 

Năm học 2016-2017, các lớp của trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. 100% học sinh lớp 3 được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Bước sang năm học mới, thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu 100% học sinh khá, giỏi. Chính quyền thị trấn và chỉ huy đảo Trường Sa đã tặng 14 phần quà cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm