Nam sinh lớp 8 ngất xỉu sau khi hút thuốc lá điện tử

(PLVN) - Một nam sinh lớp 8 bị choáng và ngất xỉu. Sau khi được sơ cứu và hồi tỉnh, nam sinh cho biết được một người bạn đưa cho điếu thuốc lá điện tử và bảo hút thử.

Khuôn viên trường THCS Đà Nẵng (TP Hải Phòng).

Khuôn viên trường THCS Đà Nẵng (TP Hải Phòng).

Ngày 24/12, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã quyết định đình chỉ học tập đối với 2 học sinh lớp 8 do vi phạm nội qui của nhà trường.

Hai học sinh bị đình chỉ là V.A.D (lớp 8B10) bị đình chỉ học 3 ngày, còn em N.G.B (8B9) bị đình chỉ học 7 ngày.

Trước đó, chiều 22/12, sau khi đá bóng trong giờ ra chơi, em V.A.D. có vào nhà vệ sinh, khi trở lại lớp học thì bị choáng và ngất xỉu. Nhân viên y tế sau đó đã sơ cứu, nhà trường gọi taxi đưa nam sinh này đến Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền cấp cứu.

Đến khoảng 19h cùng ngày, D hồi tỉnh và được gia đình đưa xin cho về nhà.

Sáng hôm sau, nhà trường tổ chức cuộc họp gồm các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh các nam sinh để làm rõ sự việc. 

Qua buổi làm việc, em D cho biết khi vào nhà vệ sinh thì được em B đưa cho điếu thuốc lá điện tử và bảo hút thử. Sau đó, D lên lớp và xảy ra hiện tượng nêu trên.

Về thông tin cho rằng có tình trạng học sinh bán loại thuốc lá điện tử ngay trong trường, ông Tuấn cho biết, em B chỉ thừa nhận mua thuốc từ trên mạng đưa cho D hút thử. Do đó, chưa xác minh được thông tin này.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đến ngày 17/12, nhà trường ra thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường. Trong đó nêu rõ cấm học sinh hút 2 loại thuốc này trong phạm vi nhà trường và nơi công cộng và nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Công an phường Lạc Viên (quận Ngô Quyền) cho biết đã nắm được sự việc và đang điều tra, xác minh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Gieo chữ” miền biên viễn

“Gieo chữ” miền biên viễn

(PLVN) - Cứ đều đặn từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày, tại điểm phụ Trường Tiểu học Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An lại vang lên tiếng học bài của các em nhỏ. Đó là lớp học do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuyên Bình tổ chức nhằm tạo điều kiện cho con em người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia trở về có điều kiện biết đọc, biết viết.
Đọc thêm