Nam sinh trường chuyên ở Đăk Nông được xét đặc cách tốt nghiệp

(PLVN) - Nam sinh đi du lịch từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho sốt nên đến cơ sở y tế cách ly. Học sinh này sau đó đã có đơn xin đặc cách xét tốt nghiệp.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, thí sinh Lê Đức Huy – học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (huyện Gia Nghĩa) sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Trước đó, ngày 26/7, nam sinh cùng gia đình trở về từ Đà Nẵng. Huy đã tự cách ly tại nhà nhưng sau đó có biểu hiện sốt nên được đưa đến cơ sở y tế cách ly. 

Lê Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp, ghi rõ: "Do tình hình sức khỏe của bản thân đang bị ốm và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, tôi không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT”.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng có giấy xác nhận em Huy không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vì đang được chẩn đoán “bệnh viêm họng/ theo dõi Covid-19”.

Theo ông Tạ Ngọc Bảo, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Huy được công nhận là học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020. Nam sinh đã được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước. Em Huy cũng đạt học lực loại giỏi và hạnh kiểm tốt.

Năm nay, tỉnh Đắk Nông có hơn 6.200 thí sinh dự thi tại 13 điểm thi. Trong đó, có 18 thí sinh tại huyện Đắk G’long đã tới TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) – địa phương có 3 ca mắc Covid-19 - để ôn thi.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và lời khai y tế, 18 em này vẫn sẽ được cho thi vào đợt 1 nhưng sẽ được bố trí phòng riêng với sự trợ giúp của cán bộ y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm