Ngày mai học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam nghỉ học phòng tránh bão

(PLVN) - Học sinh các tỉnh, thành Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Nam nghỉ học ngày 18/9 để phòng tránh bão số 5.

Quảng Nam phát quang cây cối phòng chống bão số 5. Ảnh Thanh Niên.

Quảng Nam phát quang cây cối phòng chống bão số 5. Ảnh Thanh Niên.

Chiều 17/9, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý cho toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học phòng tránh bão số 5. Theo đó, toàn thể học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn nghỉ học thứ 6, ngày 18/9 và thứ 7 ngày 19/9 để phòng tránh bão số 5.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, trường học có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống, khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão số 5 có thể gây ra.

Quang cảnh TP Đà Nẵng hiện tại

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học 1 ngày (ngày 18/9) để phòng tránh bão số 5.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác, chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện, thiết bị, tài liệu thư viện và các tài sản khác.

Ngoài ra, các đơn vi phải thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu do bão lũ gây ra.

Ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…; cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Trong khi đó, tại Quảng Trị, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chỉ đạo toàn bộ các trường học (409 cơ sở giáo dục với gần 169.000 học sinh) trên địa bàn cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/9 cho đến khi kết thúc tình thế thời tiết nguy hiểm. Việc nghỉ học nhằm bảo đảm an toàn cho các em học sinh và dành thời gian cho giáo viên tập trung tham gia tổ chức phòng chống bão tại các trường học.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ học sinh

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ học sinh

(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.
Đọc thêm