Nghệ An dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 27/4

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đưa ra hai phương án liên quan đến việc trở lại trường của học sinh: Một là nếu dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt và Nghệ An hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội thì Sở dự kiến ngày 27/4 sẽ cho đến trường. Phương án thứ hai là đầu tháng 5, toàn tỉnh Nghệ An sẽ đi học trở lại.

Các học sinh được cô giáo  tư vấn việc đeo khẩu trang trong giờ học

Các học sinh được cô giáo tư vấn việc đeo khẩu trang trong giờ học

Ngày 21/4, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An  cho biết: Nếu dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt và Nghệ An hết thời gian thực hiện cách ly xã hội thì Sở sẽ đề xuất với UBND tỉnh phương án để học sinh trở lại trường từ đầu tuần sau (27/4).

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, trước mắt bậc học THPT sẽ đi học trước. Kế đó, sẽ đến các bậc THCS, tiểu học và mầm non. 

Một phương án khác cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đặt ra đó là đầu tháng 5, toàn tỉnh sẽ đi học trở lại.

Trong thời gian chờ quyết định cuối cùng, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã hoàn thiện các tiêu chí về trường học an toàn. Đây sẽ là căn cứ để các trường chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước khi học sinh trở lại trường và trong quá trình học tập.

Hiện, các tỉnh Thanh Hóa, Cà Mau, Thái Bình đã cho học sinh đến trường. Để đảm bảo an toàn, những tỉnh này đang thực hiện các quy định như học sinh ngồi giãn cách 2m, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp và kết thúc mỗi buổi học; các cơ sở giáo dục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định.

Được biết, từ khi học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, các trường ở Nghệ An đã tiến hành dạy học trực tuyến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con

(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...
Đọc thêm