Ngôi trường cuối cùng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng

(PLO) - Trường THPT Chu Văn An (TP Hà Nội) là ngôi trường mà ngày 5/9 vừa qua cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng đã cùng nhau đeo băng tang đen trên ngực áo và dành một phút mặc niệm tiễn đưa cố Chủ tịch về với quê hương.

Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại Trường THPT Chu Văn An (Ảnh Tư liệu nhà trường)

Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại Trường THPT Chu Văn An (Ảnh Tư liệu nhà trường)

Hôm nay (26/9), Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức nghi lễ tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong giây phút xúc động, thầy và trò Trường THPT Chu Văn An đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm ngày cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến đánh trống khai giảng và cùng dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trước hàng nghìn học sinh và thầy cô trong trường, bà Lê Mai Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An đã hứa cùng các thầy cô, học sinh cố gắng phấn đấu để đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục - trồng người như lời dặn của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bà Lê Mai Anh xúc động chia sẻ: "Đây là sự mất mát lớn lao đối với thầy và trò Trường THPT Chu Văn An. Mới đây thôi, bác còn đến đánh trống khai giảng, lời bác căn dặn trong buổi khai trường vẫn còn khắc sâu trong trái tim mỗi thầy trò".

Cũng theo bà Mai Anh, Trường THPT Chu Văn An hứa sẽ làm tốt nhất những nhiệm vụ được giao và những lời căn dặn của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang để tỏ rõ tấm lòng tôn kính.

Em Nguyễn Lê Bảo Anh - Phó bí thư Đoàn trường Trường THPT Chu Văn An chia sẻ: "Vào ngày lễ khai giảng em vinh dự được gặp bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Em cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Bác là người lãnh đạo của nước ta nhưng phong thái của bác rất hiền hậu, nhân từ. Mặc dù thời điểm diễn ra buổi lễ khai giảng sức khỏe của bác cũng yếu nhưng bác vẫn dành thời gian cho học sinh Trường THPT Chu Văn An chúng em. Chúng em tự nhủ lòng sẽ thực hiện tốt công việc học tập và rèn luyện đạo đức tốt để xứng đáng với niềm tin yêu của bác".

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được tại ngôi trường cuối cùng mà cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai giảng:

 
 Những hình ảnh cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Trường THPT Chu Văn An (Ảnh Tư liệu nhà trường)
Ngày 26/9, các em học sinh đeo băng đen trước ngực tưởng nhớ đến vị Chủ tịch nước thân thiện, hiền hòa.
Cờ rủ tại trường THPT Chu Văn An
Bà Lê Mai Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An.
 
Thầy trò trường THPT Chu Văn An mặc niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Bà Mai Anh trao đổi, Trường THPT Chu Văn An hứa sẽ làm tốt nhất những nhiệm vụ được giao và những lời căn dặn của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang để tỏ rõ tấm lòng tôn kính.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.
Đọc thêm