Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Quảng Trị

(PLVN) - Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tỉnh Quảng Trị có 7.915 thí sinh đăng ký dự thi trên 25 điểm thi, với 333 phòng. Trong số này có những thí sinh rất đặc biệt như nhận hung tin bố vừa qua đời; vì đi tìm bò lạc quên mất giờ thi; nén đau để tới phòng thi…

tỉnh Quảng Trị có 7.915 thí sinh đăng ký dự thi

tỉnh Quảng Trị có 7.915 thí sinh đăng ký dự thi

Theo thầy Nguyễn Phương Nam (Bí thư Đoàn Trường THPT Đakrông), khoảng 7h15’ sáng 25/6, tại điểm thi Trường THPT Đakrông phát hiện thí sinh Hồ Văn Lích (SN 2000, trú thôn Chân Rò, xã Đakrông) vắng mặt.

Tình nguyện viên nhanh chóng chở em Lích đến điểm thi để kịp giờ

Nhà thí sinh này cách điểm thi khoảng 8km và phải qua một con suối. Để “ứng cứu” em Lích, đội tình nguyện tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Đakrông đã cử 3 tình nguyện viên chạy xe máy đi tìm thí sinh này. Khi đến nơi, các tình nguyện viên phát hiện Lích đang đi tìm bò bị lạc, quên mất giờ thi. Nhóm tình nguyện viên đã cấp tốc chở em Lích đến điểm thi, may mắn vẫn kịp giờ.

Trường hợp em Ngô Quang Trường (SN 2001, lớp 12A3, Trường THPT Gio Linh, trú tại thôn Cao Xá, xã Trung Hải, Gio Linh) đến điểm thi với vẻ mặt đượm buồn. Được biết, chiều tối 24/6, thí sinh này vừa nhận hung tin bố qua đời vì gặp tai nạn giao thông ở TP HCM. Suy sụp tinh thần, nhưng em vẫn nén nổi đau và hoàn thành tốt môn Văn vào sáng nay.

 Thí sinh Ngô Quang Trường nén nỗi đau mất cha, tham dự kỳ thi

Vào ngày 22/6, em Văn Dạ Thi (trường THPT Đông Hà) đi xe đạp điện thì bị té ngã, chân tay bầm dập, đến nay chưa ăn uống được. Hôm qua, Thi vẫn cố gắng đến điểm thi số 3 (tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đông Hà) để làm thủ tục. Tuy nhiên, đến sáng nay thí sinh này bị đau nặng hơn, không thể tham gia thi nên gia đình đành xin Sở GDĐT có hình thức đặc cách phù hợp.

Được biết, tỉnh này có 39 thí sinh vắng mặt ở môn thi đầu tiên.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm