Những tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại

(PLVN) - Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa là những tỉnh cho học sinh đi học trở lại. Ngoài ra, một số tỉnh, thành thuộc nhóm “có nguy cơ thấp” đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại vào tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường. Ảnh Tuổi trẻ.

Tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường. Ảnh Tuổi trẻ.

Tỉnh Thái Bình đã quyết định cho học sinh khối trung học phổ thông, học sinh lớp 9 sẽ đi học trở lại vào ngày hôm nay (20/4). Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, trong ngày 18/4, các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã tích cực tổng vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình yêu cầu các trường chỉ tổ chức học 1 buổi/ngày. Trong đó đối với học sinh THPT, nhà trường thực hiện giãn cách, khối 12 và khối 11 học buổi sáng, khối 10 học buổi chiều.

Việc tổ chức chào cờ tập trung, không tổ chức hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường sẽ tạm dừng. Cán bộ, giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường.

Các trường học cũng đã chuẩn bị khẩu trang dự phòng và nước rửa tay sát khuẩn ở mỗi lớp và thực hiện đo thân nhiệt hằng ngày cho học sinh. Những em có biểu hiện ho, sốt sẽ được yêu cầu tạm nghỉ ở nhà.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh các trường THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp và các trường Đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 21/4. Các trường phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như khử khuẩn phòng học, rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn). Riêng bậc học tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng quyết định cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 20/4.  Hiện các trường trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh đến trường.

Trên tinh thần chỉ thị của UBND tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh này đã có công văn hướng dẫn các trường, các địa phương thực nhiều phần việc để các em đến trường nhưng vẫn đảm bảo phương án phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo phương án giãn cách, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chủ trương cho giảm sĩ số lớp và để các trường tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực bố trí phù hợp. 

Một số Sở GD-ĐT thuộc các tỉnh nằm trong nhóm có nguy cơ thấp khác cũng dự kiến đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh như: Lào Cai, Cao Bằng, Đắk Lắk, Nghệ An, Quảng Nam,… đã báo cáo Bộ GD-ĐT về dự kiến sẽ tham mưu UBND tỉnh cho học sinh trở lại trường bắt đầu từ 1 đến 2 tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".
Đọc thêm