Ninh Bình dự kiến tăng 2,79% mức học phí đối với các môn học tự chọn

(PLVN) - Sáng 6/7, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo một số tờ trình, đề án, nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV. 

Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực chủ trì hội nghị.

Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực chủ trì hội nghị.

Tham gia ý kiến vào dự thảo tờ trình, Nghị quyết quy định mức học phí, học phí học các môn tự chọn đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021, các đại biểu dự hội nghị đã làm rõ cơ sở điều chỉnh học phí là theo chỉ số giá tiêu dùng tăng bình quân hàng năm do Bộ Kế hoạch và đầu tư thông báo. 

Cụ thể mức tăng là 2,79% so với năm học 2019-2020 đối với các môn học tự chọn: Giáo dục công dân (đối với Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên); Tin học (Tiểu học và Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên); Tiếng Anh (Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên); Học nghề THCS; Học nghề THPT và Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. 

Các đại biểu đồng tình việc điều chỉnh học phí sẽ góp phần tăng nguồn lực kinh phí hỗ trợ cùng với nguồn ngân sách Nhà nước hàng năm để chi trả giờ dạy, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dạy và học tại các nhà trường.

Cho ý kiến đối với dự thảo tờ trình, nghị quyết quy định mức giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Ninh Bình, các đại biểu dự hội nghị cơ bản đồng tình và cho rằng việc ban hành mức giá mới thay thế mức giá hiện nay để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người bệnh được sử dụng những dịch vụ khám, chữa bệnh có chất lượng tốt, giảm tỷ lệ người bệnh phải chuyển lên tuyến Trung ương, đồng thời khuyến kích người dân tham gia bảo hiểm y tế...

Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận ý kiến của các đại biểu và cho biết, UBND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp và tiếp tục hoàn chỉnh các dự thảo tờ trình, nghị quyết nêu trên. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan chuẩn bị đầy đủ cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của các vấn đề nêu trên, sẵn sàng giải trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm