Ninh Thuận đồng ý chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại

(PLVN) -Ngày 23/4, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành công văn về phương án cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. 

Ninh Thuận đồng ý chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại

Trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận, UBND tỉnh Ninh Thuận đồng ý với chủ trương về phương án cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại. Đồng thời chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, UBND các huyện, TP thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, từ ngày 27/4/2020: Học viên lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên (GDTX), học sinh lớp 9 và lớp 12 hệ giáo dục phổ thông (GDPT) đi học trở lại để hoàn thành chương trình học chính khóa và tiếp tục tổ chức ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (dự kiến ngày 18, 19, 20/7/2020) và kỳ thi THPT quốc gia (dự kiến từ ngày 08-11/8/2020 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Học sinh và học viên các khối lớp 9 và 12 hệ GDPT và GDTX sẽ trở lại trường vào ngày 27/4/2020.

Từ ngày 04/5/2020: Sinh viên, học viên các Trường Chính trị tỉnh, trường đại học, Viện Đào tạo Khoa học và Ứng dụng miền Trung, Phân hiệu trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường cao đẳng nghề, các trường trung cấp chuyên nghiệp; học viên các khối lớp còn lại hệ GDTX; học sinh các khối lớp còn lại cấp THCS, cấp THPT và học viên có độ tuổi tương ứng cấp THCS, THPT các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học đi học trở lại.

Từ ngày 11/5/2020 trở đi: Trẻ em cấp học mầm non và học sinh cấp tiểu học các trường phổ thông; học viên trong độ tuổi mầm non, tiểu học các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học đi học trở lại; các hoạt động dạy thêm, học thêm được phép hoạt động trở lại.

Học sinh, học viên, sinh viên phải thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19.

Để bảo đảm an toàn cho người học trong thời gian các cơ sở giáo dục, đào tạo tổ chức hoạt động dạy-học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh, học viên, sinh viên phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường; khi vào cổng trường bắt buộc phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường, lớp; học sinh, học viên, sinh viên phải giữ khoảng cách theo quy định.

Trước mắt đối với học sinh lớp 9, lớp 12 đi học từ ngày 27/4/2020 áp dụng giữ khoảng cách chỗ ngồi tối thiểu 1,5 mét trong suốt buổi học; hạn chế tiếp xúc, tụ tập đông người trong và ngoài nhà trường; không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người; không ăn uống ở vỉa hè, hàng rong trước cổng trường và các cơ sở giáo dục phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn, Hội Cha mẹ học sinh thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn về khoảng cách khi đưa-đón học sinh, học viên đi học; không để tụ tập đông người trước cổng trường.

Cùng chuyên mục
Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".
Đọc thêm