Nữ sinh 'mét mốt mặt thiếu nhi' tự tin vào phòng thi

(PLO) - Thí sinh cao 1,16m, nặng 22kg đến dự điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia khiến mọi người nghĩ là đưa chị đi thi, cô bé Lô thị Bé (lớp 12A5 trường THPT Quế Phong) tự tin cùng các bạn vượt vũ môn. 

Cô bé lọt thỏm giữa phòng thi bên cạnh các bạn cùng trang lứa.

Cô bé lọt thỏm giữa phòng thi bên cạnh các bạn cùng trang lứa.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 phụ huynh, thí sinh và các giám thị tại điểm thi Trường THPT Quế Phong đều bất ngờ khi thấy một thí sinh mang theo thẻ dự thi đến trường với khuôn mặt học sinh tiểu học.

Cô bé Lô Thị Bé chỉ cao 1,16m và nặng 22kg ngồi lọt thỏm trong phòng thi cùng các bạn cùng trang lứa tham dự thi. So với các bạn, Bé trở thành “cô bé tí hon” trong phòng thi khiến nhiều người chú ý, tuy nhiên thay vì ngại ngùng thì em vẫn nở nụ cười tươi xinh và tự tin cùng các bạn làm phòng thi. 

Theo Bé chia sẻ, là con thứ 2 trong gia đình 3 người con, từ nhỏ sinh ra đều bình thường như các bạn, nhưng khi vào học lớp 1 thì cơ thể em không phát triển nữa cho dù chẳng đau ốm gì cả. 12 năm học em vẫn “trẻ mãi không già” cho đến ngày tốt nghiệp em cũng không lớn thêm tí nào. Người chị gái và em trai của Bé cũng phát triển bình thường như bao người khác, chị gái đã lấy chồng còn em trai đang là học sinh lớp 10. 

Thí sinh có vóc dáng của học sinh tiểu học tại phòng thi

Điều khiến bạn bè và thầy cô khâm phục là em rất ham học, không tự ti vì thân hình “trẻ con”. Thường ngày em nhờ bạn cùng làng chở đi học bằng xe đạp vì quá bé không thể tự đi xe, cứ thế 12 năm nay em đều đặn đến trường không nghỉ buổi nào. Kết quả năm học cuối cấp, Bé là học sinh tiên tiến.

Với ước mơ làm cô giáo mầm non, Lô Thị Bé mang hết tâm huyết để học và ôn thi, em đã đăng ký dự tuyển vào ngành Mầm non, Khoa Giáo dục, Trường Đại học Vinh.

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An tại buổi thi thứ 3 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP.Vinh) bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi. Thí sinh này mang điện thoại vào phòng thi, bị giám thị phát hiện và lập biên bản từ đầu buổi thi.

Chiều nay thí sinh bước vào môn thi Ngoại ngữ

Tại Cụm thi số 28 do Sở GD&DDT Nghệ An tổ chức sáng ngày 23/6, có hơn 12.500 thí sinh tham dự môn thi thứ 3 là tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn Vật lý - Hóa học - Sinh học). Đây cũng là lần đầu tiên môn tổ hợp được đưa vào kỳ thi này với hình thức trắc nghiệm khách quan.  

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ tư, môn Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm. Đây cũng là môn thi có thời gian thi ngắn nhất 60 phút là 1 trong 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi lần này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".
Đọc thêm