Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia 2020

(PLVN) - Nữ sinh xinh đẹp tên Ngô Thu Hường của huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ đã suất sắc đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi thpt quốc gia 2020 vừa qua. Gia đình Hường thuần nông và phấn đấu thành một thẩm phán.
Sinh ra và lớn lên ở miền quê giàu truyền thống cách mạng và hiếu học - xã Vũ Yển - Thanh Ba - Phú Thọ, Ngô Thu Hường - học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân, có ước mơ trở thành nữ thẩm phán.
 

Bố Thu Hường mất sớm, mẹ tần tảo nuôi 2 anh em Hường ăn học. Suốt 3 năm THPT, Hường thường phải đi nhờ xe của các bạn cùng lớp để đến trường cách nhà 3,5 km. Nhiều năm liền, gia đình cũng nhận được sự hỗ trợ từ trường THPT Vĩnh Chân vì thuộc diện cận nghèo.

Hàng ngày, bên cạnh việc học tập, Hường giúp mẹ làm ruộng, chăn nuôi, trồng rau... Bên ánh đèn khuya Hường luôn tích cực tự học, tự rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tuy có thành tích 3 điểm 10 nhưng Thu Hường chưa từng đi học thêm thầy cô nào ở bên ngoài, kiến thức của Hường đến từ các buổi giảng trên lớp, trong sách giáo khoa và "núi" đề thi thử mà 10X luyện mỗi ngày. Nhiều hôm, Thu Hường thức trắng học đến 4-6h sáng rồi lại vội vàng đến trường luôn. 

 Thí sinh Ngô Thu Hường

Với kết quả thi THPT (10 Lịch sử, 10 Địa lí, 10 GDCD, 8 Toán, 8,25 Văn), Hường thuộc Top 10 học sinh có điểm khối C cao nhất cả nước. Đây là thành quả xứng đáng mà nữ sinh này có được, là niềm vinh dự cho bản thân, gia đình, nhà trường và quê hương cô.

"Đến giờ em vẫn chưa tin được bản thân đạt điểm số cao như vậy. Từ sáng tới giờ hàng xóm người thân nườm nượp đến chúc mừng em. Em hạnh phúc lắm”, Hường chia sẻ. Năm nay, Hường dự kiến đăng ký xét tuyển khối C00 trường Đại học Luật Hà Nội.

 Thu Hường có điểm thi Toán 8,00; Ngữ văn 8,25; Lịch sử 10,00; Địa Lý 10,00; GDCD 10,00.

Theo thống kê sơ bộ, cả nước có hơn 100 thí sinh đạt được 2 điểm 10 trở lên; gần 6.000 thí sinh có ít nhất 1 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?
Đọc thêm