Phát hiện 33 người làm việc tại cơ quan nhà nước ở Đắk Lắk dùng bằng giả

(PLVN) - Những trường hợp này là công chức, viên chức làm việc tại cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sử dụng bằng tốt nghiệp giả và bằng tốt nghiệp không hợp pháp.

Lực lượng chức năng kiểm tra một số bằng tốt nghiệp của công chức, viên chức.

Lực lượng chức năng kiểm tra một số bằng tốt nghiệp của công chức, viên chức.

Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Trưởng Phòng Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong năm 2020, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện 33 trường hợp công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh có sử dụng bằng tốt nghiệp giả và bằng tốt nghiệp không hợp pháp.

Cụ thể, có một bằng tốt nghiệp đại học giả, 11 bằng tốt nghiệp THPT giả và 21 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. 

Đáng nói là trong số đó, có 8 trường hợp sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp đã được bổ nhiệm chức vụ quan trọng trong cơ quan, tổ chức.

Qua công tác phát hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh đã nghiêm túc xử lý, khai trừ ra khỏi Đảng và buộc thôi việc một số trường hợp sử dụng bằng giả, bằng không hợp pháp.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Hữu Lương, những văn bằng giả, bằng không hợp pháp được làm rất tinh vi nếu bằng mắt thường rất rất khó nhận ra. Hầu hết những trường hợp này đã liên hệ với các đối tượng rao bán các loại bằng giả và nhận làm các loại bằng giả trên mạng để được làm bằng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.
Đọc thêm