Phòng dịch do nCoV, vì sao tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn để học sinh đến lớp?

(PLVN) - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh này lên kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng cho biết lý do tại chưa cho học sinh tạm nghỉ học...

Phun thuốc khử trùng tại trường Tiểu học Quang Trung (TP. Huế, Thừa Thiên Huế).

Phun thuốc khử trùng tại trường Tiểu học Quang Trung (TP. Huế, Thừa Thiên Huế).

Ngày 2/2, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, toàn bộ cán bộ, giáo viên tất cả các cấp trường học trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh, lau chùi sàn nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... Sở phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử trùng CloraminB cho toàn bộ phòng học, bếp ăn, phòng vệ sinh và toàn bộ khuôn viên của các trường.

Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ phối hợp với Sở Y tế cử bác sỹ tại các trung tâm y tế đến các trường THPT, các bác sỹ tại trạm y tế phường, xã đến tại các trường THCS và tiểu học trên toàn tỉnh để tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra cho toàn thể học sinh.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tiến hành trích xuất video hướng dẫn cách đeo khẩu trang; Cách phòng bệnh trên VTV1 để đăng lên cổng thông tin của Sở và của các trường nhằm giúp giáo viên, học sinh phòng bệnh đúng cách.

 Cán bộ, giáo viên Trường mầm non Bình Minh (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) vệ sinh và phun thuốc khử  trùng.

Cùng với công tác tuyên truyền, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế còn thành lập các đoàn kiểm tra nhằm tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh, đặc biệt là công tác an toàn thực phẩm và chổ ngủ trưa tại các trường bán trú; Hủy bỏ các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt tập thể cho đến khi hết dịch; Khuyến khích toàn thể học sinh mang khẩu trang khi đến lớp.

“Tuyên truyền và tăng cường các biện pháp giữ gìn vệ sinh để phòng dịch là công việc phải làm thường xuyên và song hành”, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế nêu quan điểm.

Liên quan đến việc tại sao không cho học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch, Giám đốc Sở cho biết: “Sinh viên đại học đến từ nhiều vùng trong cả nước nên khả năng mang mầm bệnh và lây nhiễm cao hơn. Trong khi đó, ở Thừa Thiên Huế tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với virus Corona.

Hơn nữa, nếu nghỉ học nhưng học sinh không ở nhà mà đi đến chỗ đông người thì càng nguy hiểm hơn đến trường. Vì tại trường các em được hướng dẫn phương pháp phòng bệnh và đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Sở sẽ xin phép UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học khi tại Thừa Thiên Huế có người bị nhiễm virus Corona”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm