Phòng dịch nCoV, học sinh Quảng Ngãi tiếp tục nghỉ đến 16/2, lễ giao quân tổ chức gọn nhẹ

(PLVN) - Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc số 405/UBND-KGVX, về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Phun thuốc khử trùng trong trường học tại Quảng Ngãi

Phun thuốc khử trùng trong trường học tại Quảng Ngãi

Trong đó, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa, tức đến hết ngày 16/2, nâng tổng số ngày nghỉ học do dịch bệnh này ở Quảng Ngãi lên đến 14 ngày. Quyết định này của tỉnh dựa trên dự báo tình hình dịch do virus Corona gây ra diễn biến phức tạp và có khả năng gia tăng trong thời gian tới.

Theo ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, sau 14 ngày nghỉ học để phòng virus Corona, nếu tình hình ổn sẽ đi học trở lại. Các trường học cũng sẽ phải có kế hoạch dạy bù để đảm bảo khung chương trình theo quy định. Đồng thời, sau thời gian này, Sở có hướng đề nghị chỉ tạm đóng cửa đối với cơ sở giáo dục nào phát hiện ca bệnh.

 Công văn hỏa tốc về việc chủ động phòng chống dịch tại Quảng Ngãi.

Trước đó, vào sáng 3/2, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Thực hiện quyết định này, 270.000 học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học để phòng ngừa dịch do virus Corona gây ra. Trong thời gian này, 100% các trường học đã được phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh.

Cũng trong ngày 5/2, tại cuộc họp cho ý kiến về kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng ngãi đã thống nhất, lễ giao nhận quân năm 2020 sẽ được tổ chức tại hội trường hoặc khuôn viên của Ban chỉ huy quân sự huyện, TP; không tổ chức nơi đông người như quảng trường, sân vận động. Trường hợp địa phương nào hội trường, khuôn viên của Ban chỉ huy quân sự huyện, TP chật hẹp,  có thể mượn hội trường UBND địa phương đó thực hiện.

 Năm nay, việc giao quân của tỉnh Quảng Ngãi chọn ở hội trường nhỏ, tổ chức gọn nhẹ

Đại tá Võ Văn Bá, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi  thông tin, việc thay đổi cách thức giao nhận quân theo hướng tránh tụ tập đông người, dễ tạo điều kiện cho việc lây lan virus Corona là cần thiết. Theo Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi, năm nay toàn tỉnh giao 2.450 quân cho các đơn vị. Việc giao quân được tiến hành tập trung vào ngày 11/2 sắp tới.

Ngành chức năng ở Quảng Ngãi cũng khuyến khích người dân chia tay các chiến sĩ tại nhà, tại xã để làm giảm nguy cơ lây lan virus Corona.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Đọc thêm