Sa Đéc vào danh sách 'thành phố học tập toàn cầu'

(PLVN) -UNESCO đã công bố danh sách 54 thành phố đến từ 27 quốc gia sẽ tham gia Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO, trong đó, có 2 đại diện của Việt Nam là thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) và thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

Những thành phố tham gia GNLC là những ví dụ nổi bật về học tập suốt đời có thể trở thành mẫu hình học tập ở các quốc gia. 

Sa Đéc được biết đến là một trung tâm kinh tế, văn hóa với bề dày lịch sử hàng trăm năm.Trở thành thành phố học tập toàn cầu, Sa Đéc cũng sẽ được tự do tiếp cận với các công cụ đo lường và giám sát, các tài liệu học tập cũng như những nguồn khác – điều này cho phép một thành phố không chỉ đạt được mục tiêu xây dựng thành phố học tập, mà còn có thể đóng góp vào sự phát triển bền vững của bản thân thành phố đó cũng như của cả hành tinh, nơi mà chúng ta đang sống.

Danh hiệu mới này sẽ nâng cao uy tín và sự công nhận của cộng đồng quốc tế cũng như gia tăng khả năng thu hút đầu tư, nguồn nhân lực, sự thịnh vượng và phát triển bền vững của chính thành phố Sa Đéc.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm