Sáng nay, hơn 1 triệu học sinh TP HCM tựu trường

(PLVN) - Sáng nay, 1/9, hơn 1 triệu học sinh các cấp từ tiểu học đến THPT trên địa bàn TP HCM đến trường chuẩn bị cho năm học mới.

Sáng nay, hơn 1 triệu học sinh TP HCM tựu trường

Do dịch Covid-19, hầu hết các trường không tổ chức sinh hoạt dưới sân để phòng tránh dịch COVID-19. Học sinh được các giáo viên, nhân viên của trường đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay, phát khẩu trang (đối với những em không đeo khẩu trang đến trường) rồi vào lớp để sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm. 

 Học sinh được trang bị khẩu trang trong tình hình dịch Covid-19
Mục tiêu được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đặt ra cho năm học 2020-2021 là quán triệt và triển khai các giải pháp nhằm thực hiện tốt sứ mệnh của ngành giáo dục và đào tạo thành phố là giáo dục học sinh học để làm người công dân tốt, có đầy đủ kỹ năng thích ứng với đô thị thông minh và quá trình hội nhập quốc tế; học để làm người con hiếu thảo, có trách nhiệm và biết cách xây dựng gia đình hạnh phúc; học để có nghề nghiệp hiệu quả, có thể nuôi bản thân và gia đình; học để đóng góp cho thành phố và đất nước.

Đồng thời, ngành giáo dục và đào tạo TP đã đề ra các giải pháp chủ yếu để thực hiện mục tiêu trên là: Tiếp tục hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính; Triển khai có hiệu quả việc giảng dạy theo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới (năm học tới sẽ thực hiện từ lớp 1 - PV), cùng với đó là cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; đảm bảo an toàn trường học. 

 UBND TP HCM đề nghị UBND các quận, huyện xây dựng và ban hành "Kế hoạch thanh toán không sử dụng tiền mặt trong trường học" cho 100% các đơn vị trường học theo phân cấp quản lý để triển khai thu học phí, các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 
Ngoài ra, UBND TP HCM cũng giao Sở GD-ĐT TP căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn TP để chủ động hướng dẫn các nội dung thu và sử dụng học phí, các khoản thu phát sinh trong thực tế như mức thu dạy học trực tuyến, thời gian thực hiện thu, đảm bảo theo đúng quy định. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm