Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn

(PLVN) - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn bị đình chỉ công tác trong 90 ngày để phục vụ công tác thanh tra.

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

Ngày 10/9, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ quận Tân Bình đã đến trường tiểu học Trần Văn Ơn để công bố quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn là bà Nguyễn Thị Hồng Yến bị đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ công tác thanh tra. Việc điều hành nhà trường được giao cho thầy Phạm Trí Đức- Phó Hiệu trưởng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến làm hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn từ năm 2016. Trong hai năm gần đây, phụ huynh nhiều lần lên trường phản ánh, đề nghị công khai thu, chi, yêu cầu bà Yến trả lại tiền thừa từ năm học 2017-2018 đến nay.

Ngày 30/6 vừa qua, khoảng hơn 20 phụ huynh của nhà trường đã tổ chức giăng băng rôn ngay giữa sân, yêu cầu hiệu trưởng công khai, minh bạch về tài chính.

 Phụ huynh phản ánh hiệu trưởng chưa minh bạch tài chính hồi cuối tháng 6/2020.

Sự việc này diễn ra, sau khi rất nhiều lần, nhóm phụ huynh của trường làm việc với lãnh đạo trường liên quan đến các khoản thu tiền học tiếng Anh, kỹ năng sống nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, các khoản học phí liên quan đến kỹ năng sống, tiếng Anh với người nước ngoài hay tiếng Anh tự chọn trong năm học 2018 – 2019, học sinh được nghỉ học hơn 1 tháng (nửa tháng tết Nguyên Đán, nửa tháng 5), nhưng nhà trường chưa trả lại cho phụ huynh cho minh bạch.

Đúng quy định thì đây là những môn học nhà trường phải có thỏa thuận với phụ huynh. Sau khi có những phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh, chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày sau đó, nhà trường đã thông báo trả lại tiền thừa cho phụ huynh.

Tuy nhiên, phụ huynh vẫn chưa đồng thuận với quyết định của trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

(PLVN) - Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình tuyên truyền về biển, đảo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong chương trình “Chúng em yêu biển đảo quê hương”. 
Đọc thêm