Thanh Hóa hủy kết quả trúng tuyển 23 viên chức giáo dục

(PLVN) -23 người bị hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT thuộc UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) năm 2019.

Trụ sở HĐND, UBND huyện Triệu Sơn.

Trụ sở HĐND, UBND huyện Triệu Sơn.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, tỉnh mới ký quyết định hủy bỏ kết quả trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT huyện Triệu Sơn đối với 23 ứng viên vì đã sử dụng chứng chỉ sai quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn thông báo công khai thông tin và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của 23 cá nhân này trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.

Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn kiểm tra, rà soát, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá (thông qua Sở Nội vụ) quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với người dự tuyển có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả tuyển dụng của người trúng tuyển đã bị hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu được biết, sau khi UBND huyện Triệu Sơn được phép tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT, các đơn vị liên quan đã tổ chức thi tuyển đúng quy chế và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong số 23 ứng viên trúng tuyển đã bị phát hiện sử dụng chứng chỉ tiếng Anh và Tin học không đúng quy định.

Khi tổ chức thi tuyển viên chức ngành GD&ĐT, các ứng viên nộp hồ sơ và các loại văn bằng, chứng chỉ bằng bản phô tô. Đến khi có kết quả trúng tuyển, các ứng viên mới nộp bản gốc để đối chiếu thì bị phát hiện chứng chỉ sai quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm