Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Tình nguyện viên phải tự đảm bảo phòng dịch Covid-19

Sáng nay, thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT bắt đầu với môn Ngữ văn. Các tính nguyện viên không chỉ cố gắng giúp sức cho sĩ tử mà còn chú ý đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Tình nguyện viên phải tự đảm bảo phòng dịch Covid-19

 
Đảm bảo an toàn cho thí sinh và chính bản thân các tình nguyện viên.
Đảm bảo an toàn cho thí sinh và chính bản thân các tình nguyện viên.

Tại Đà Nẵng, gần 11.000 thí sinh bước vào dự thi. Hầu hết các em đến từ sớm và hào hứng bởi sau nhiều ngày mong chờ, các em đã chính thức bước vào kỳ thi quan trọng.

Theo đó, đội hình sinh viên tình nguyện đã ra quân để hỗ trợ cho các thí sinh. Một mùa tiếp sức đặc biệt khi tất cả đều đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Các tình nguyện viên được tập huấn kỹ trước khi tham gia như luôn đeo găng tay, khẩu trang khi làm việc. Nhiều điểm thi, các tình nguyện viên còn trang bị quần áo bảo hộ, tấm kính chắn giọt.

Theo anh Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng cho biết, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh phức tạp, chính vì thế yêu cầu hàng đầu của chương trình là phải bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch cho các em học sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng. Muốn vậy, các tình nguyện viên cũng phải chú trọng sức khỏe cho mình để góp phần tiếp sức cho các sĩ tử.

Những hình ảnh tiếp sức mùa thi buổi thi đầu tiên tại Đà Nẵng:

 
 
 
 
 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm