Thông tin chính thức về thời điểm đi học lại của học sinh TP HCM

(PLVN) - Học sinh TP HCM trở lại trường từ ngày 4/5 theo từng khối và không tập trung đồng loạt.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ngày 29/4, Sở GD&ĐT TP HCM ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục tập trung toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên vào ngày 2/5 để thực hiện các công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Một số nhiệm vụ như: thực hiện khai báo y tế theo quy định; Rà soát kết quả tự đánh giá Bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; Tập huấn, thống nhất các phương án, biện pháp phòng chống dịch; Vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường lớp, vật dụng dạy học và sinh hoạt. 

Ngoài ra, các trường phải dành thời gian để tổ chức kiểm tra, đánh giá, củng cố kiến thức và kỹ năng mà học sinh được học trực tuyến. Căn cứ kết quả này, các trường tiến hành phân loại và có kế hoạch củng cố, phụ đạo riêng, không thu phí cho học sinh chưa theo kịp chương trình do những điều kiện khách quan. 

Sở GD&ĐT TP HCM cũng giao cho các trường căn cứ điều kiện cụ thể của từng đơn vị, hiệu trưởng nhà trường sẽ quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày cho phù hợp. 

Phương án tập trung học sinh theo từng khối lớp được Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất như sau:

Đối với học sinh THPT: Lớp 12 bắt đầu đến trường vào 4/5 (Thứ Hai) để cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngày 5/5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp 10 và 11: Ngày 08/5 (Thứ Sáu) học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh. Ngày 11/5 (Thứ Hai) học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Đối với học sinh THCS: Ngày 4/5/2020 (Thứ Hai) học sinh lớp 9 đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày hôm sau, học đi học bình thường.

Với lớp 6, 7 và 8: Ngày 8/5 (Thứ Sáu) học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Đến 11/5 (Thứ Hai) học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Đối với học sinh Tiểu học: Lớp 4 và 5: lớp 5 (buổi sáng) và lớp 4 (buổi chiều). Ngày 8/5 (Thứ Sáu): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 11/5 (Thứ Hai) học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Với học sinh lớp 1, 2 và 3 ngày 11/5 (Thứ Hai) học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày hôm sau, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Đối với học sinh Mầm non: Ngày 18/5 lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại. Ngày 25/5, lớp Mầm và Chồi bắt đầu đi học trở lại. Ngày 1/6 các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

Riêng với các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Cơ sở Dạy thêm, Giáo dục kỹ năng sống và Tư vấn du học: Nếu đảm bảo được các điều kiện an toàn theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo; bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 4/5 (Thứ Hai).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm