Thừa Thiên Huế: Học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ học qua truyền hình

(PLVN) - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh TT-Huế vừa cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Sở đã thống nhất phương án dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên truyền hình để các em có thêm kênh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm nay.

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh TT- Huế thống nhất phương án dạy học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12 (ảnh mang tính minh họa)

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh TT- Huế thống nhất phương án dạy học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12 (ảnh mang tính minh họa)

Theo đó, Sở Giáo dục & Đào tạo  tỉnh đã làm việc với Đài phát thành & truyền hình tỉnh, thống nhất học sinh lớp 9 sẽ học các môn: Toán, Văn, Anh. Đối với học sinh lớp 12 sẽ ôn luyện 9 môn thi THPT Quốc gia, gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh và Giáo dục công dân.

Lịch học của học sinh lớp 12 trên truyền hình sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 16/3; đối với học sinh lớp 9 bắt đầu phát sóng từ ngày 23/3.

Các bài giảng trên truyền hình là bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và 12 năm học 2019-2020 do giáo viên giàu kinh nghiệm thực hiện nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Chương trình sẽ được thiết kế đảm bảo những kiến thức trong khung chương trình, không nâng cao để đáp ứng đủ trình độ cho học sinh từ thành phố đến nông thôn.

Đây được xem là giải pháp ứng phó trước việc học sinh không thể đến trường do dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội

(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Chiến lược), công tác GD-ĐT của quân đội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh.
Đọc thêm