Thực hư việc giáo viên tự nhận ra đề thi lớp 10 Hà Nội

(PLO) - Đại diện lãnh đạo GD-ĐT Hà Nội khuyến cáo, hiện nay có một số giáo viên tự xưng là thành viên của tổ ra đề thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, thông tin này là không chính xác.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đề thi vào lớp 10 THPT hoàn toàn trong chương trình phổ thông, trọng tâm là chương trình lớp 9, xoay quanh những kiến thức cơ bản. Học sinh chỉ cần ôn tập kỹ, đầy đủ, nắm vững chuẩn kiến thức, kỹ năng là có thể làm được bài thi.

Ngoài ra, phần câu hỏi nâng cao dành cho học sinh giỏi chỉ chiếm một điểm. Đại diện lãnh đạo Sở cũng khuyến cáo, hiện nay có một số giáo viên tự xưng là thành viên của tổ ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội.

Thông tin này là không chính xác bởi đề thi các môn sẽ do Sở GD-ĐT biên soạn chung cho học sinh toàn thành phố chứ không phải do giáo viên của riêng trường THPT nào đảm nhận.

Việc ra đề và lựa chọn thành viên ra đề được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, bảo đảm tính khách quan, chính xác, không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của bất kỳ thành viên nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm