Tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh trở lại trường

(PLVN) - Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 ở Cà Mau sẽ đi học trở lại từ ngày 20/4.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

VTC News thông tin, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ thị trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và quyết định cho học sinh khối lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 20/4.

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, Sở đã khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời Sở yêu cầu các trường căn cứ tình hình thực tế có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy và có biện pháp giãn cách phụ huynnh khi đưa rước học sinh.

Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết cũng đã tính toán chương trình năm học dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 10/7. Theo ông Luân, "Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 hoàn toàn có thể đảm bảo được lượng thời gian, kiến thức ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020".

Trong khi đó, một số tỉnh thành tiếp tục có thông báo cho học sinh nghỉ đến tháng 5. Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian học sinh nghỉ từ ngày 16/4 đến hết ngày 3/5.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương thông báo và chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Đồng Tháp cũng quyết định cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết ngày 2/5. Còn tỉnh Quảng Ninh học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 30/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.
Đọc thêm