Tổng rà soát hoạt động các trung tâm ngoại ngữ, xử nghiêm vi phạm

(PLO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới Chỉ thị tới các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, học viện, cao đẳng sư phạm về việc tăng cường quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học và các trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trên rà soát, đánh giá tổng thể về hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học và các trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn đang hoạt động trong địa bàn hoặc phạm vi quản lý; phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm và có biện pháp xử lý kiên quyết những hiện tượng vi phạm các quy định hiện hành.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc công bố công khai thông tin về danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học (công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài), trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn trong phạm vi quản lý đã được cấp phép hoạt động (ghi rõ các điều kiện đảm bảo chất lượng, thời gian thành lập, thời gian, địa điểm được cấp phép hoạt động); công khai thông tin về danh sách học viên được cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Thông tin phải được cập nhật thường xuyên.

"Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc những nội dung trên và gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT(Vụ Giáo dục thường xuyên) trước ngày 25/5", Chỉ thị nêu rõ. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Công bố bộ sách về bình đẳng giới dành cho thiếu nhi

Công bố bộ sách về bình đẳng giới dành cho thiếu nhi

(PLVN) - Ngày 20/10, bộ sách cổ tích hiện đại về bình đẳng giới đầu tiên dành cho thiếu nhi đã được Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới (UN Women), ChildFund Việt Nam và Crabit Kidbooks công bố tới đông đảo bạn đọc sau gần một năm biên soạn.
Đọc thêm