Uống nước ngọt miễn phí, 9 học sinh phải nhập trạm y tế

(PLVN) - 9 em học sinh tiểu học tại thành phố Vinh (Nghệ An) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn được đưa vào trạm y tế sau khi uống nước ngọt miễn phí được phát từ nhóm người lạ trước cổng trường.

Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc.

Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 17/3, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ ngộ độc nghi ngờ do uống đồ uống miễn phí trước cổng trường vào ngày 16/3.

Thông tin ban đầu, vào đầu buổi học chiều 16/3, nhiều em học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung nhận được các chai nước miễn phí từ một nhóm người trước cổng trường phát.

Cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, “đầu giờ chiều chưa đến giờ vào học, tôi thấy học sinh đổ xô chạy ra ngoài cổng trường. Khi đi xuống kiểm tra, tôi thấy nhiều em đang ôm những chai nước ngọt chạy vào trường. Hỏi thì các em nói được phát miễn phí ở bên ngoài trường".

“Khi tôi chạy ra thì thấy 1 xe tải nhỏ mang BKS Hà Nội đang phát nước cho các em. Khi tiến lại hỏi chuyện thì nhóm người này không trả lời và rời đi. Ngay sau đó tôi đã nhanh chóng báo lên công an phường”, cô Hương nói.

 Ban giám hiệu nhà trường đã thu hồi được 183 chai nước ngọt.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Ban giám hiệu ngay lập tức cho đánh trống dù chưa đến giờ vào học. Đồng thời, nhà trường thông báo đến tất cả các học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế.

Các giáo viên chủ nhiệm cũng được yêu cầu rà soát số học sinh của lớp mình đã dùng đồ uống này. Ban giám hiệu nhà trường đã thu hồi được 183 chai nước ngọt. Có 53 em đã uống nước này.

"Những em học sinh chỉ mới uống một vài ngụm thì không có biểu hiện gì. Chỉ có 9 em trong cùng một lớp nhận đồ uống sớm nhất nên đã uống nhiều, có em uống hết cả chai. Khoảng 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em xuất hiện triệu chứng bị đau bụng, buồn nôn", cô Hương cho biết thêm.

Sau đó, các em được chuyển đến Trạm Y tế phường Quang Trung để kiểm tra, đến 18h cùng ngày đã được đón về nhà. Đến sáng nay, các em đi học trở lại bình thường.

 Hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, kiểm tra mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin.

Cũng theo cô Hương, hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ ngày, kiểm tra mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin.

Hiện, tình trạng sức khoẻ 9 em học sinh đã ổn định, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm