Việt Nam đạt giải cao kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 17

(PLVN) - Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế IMSO lần thứ 17 (IMSO 2021) đã kết thúc tốt đẹp. Kỳ thi IMSO 17 diễn ra từ ngày 20/01/2021 đến hết ngày 24/01/2021 do Indonesia đăng cai tổ chức.

Tặng hoa chúc mừng 2 thí sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng.

Tặng hoa chúc mừng 2 thí sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng.

Do tình hình dịch bệnh Covid nên kì thi IMSO 17 được tổ chức với hình thức online. Được sự đồng ý của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đặt địa điểm thi online tại Trường THCS Giảng Võ, Quận Ba Đình. Việc in sao đề thi, coi thi được giám sát chặt chẽ từ các thành viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và các thành viên Ban tổ chức IMSO 17 qua 9 camera giám sát. Bài làm của thi sinh được scan và gửi cho Ban tổ chức IMSO 17 trong vòng 30 phút sau khi thi xong.

Đội tuyển Hà Nội tham dự cả 2 môn Toán và Khoa học. Mỗi đội có 12 thành viên là học sinh lớp 6 đến từ các trường trên địa bàn thành phố. Kết quả đội tuyển Việt Nam đạt tổng cộng 20 huy chương trên tổng số 24 học sinh dự thi, cụ thể:

Môn Toán: Đạt 11 huy chương trong đó có 2 Huy chương Vàng thuộc về học sinh Nguyễn Tùng Lâm – THCS Giảng Võ và học sinh Hà Hạnh Hùng – THPT chuyên Hà Nội Amsterdam; 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Môn Khoa học: Đạt 9 Huy chương, trong đó có 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng. Đặc biệt em Nguyễn Tùng Lâm – THCS Giảng Võ còn đạt giải phụ là thí sinh có điểm cao nhất phần thi khám phá. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.
Đọc thêm