Xôn xao vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi

(PLVN) - Chiều ngày 1/4, thông tin từ Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang chỉ đạo các nhà trường báo cáo vụ việc liên quan đến nhóm nữ sinh đánh nhau, bắt quỳ xin lỗi xôn xao trên mạng xã hội. 

Nữ sinh bị đánh, bắt quỳ xin lỗi (ảnh cắt từ clip)

Nữ sinh bị đánh, bắt quỳ xin lỗi (ảnh cắt từ clip)

Theo ông Mai Ngọc Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu thì chiều 31/3, do mâu thuẫn từ trước, 5 nữ sinh của Trường THCS Diễn Kim và 2 nữ sinh của Trường THCS Diễn Hùng kéo một nữ sinh lớp 7 của Trường THCS Diễn Hùng ra bãi biển “nói chuyện”. 

Quá trình đó một trong số những nữ sinh đã dùng điện thoại quay lại diễn biến sự việc, sau đó xuất hiện trên mạng xã hội. Theo clip được đăng tải nói trên, nhóm nữ sinh này liên tục chửi bới, bắt bạn quỳ gối xin lỗi rồi liên tục tát vào mặt; bất chấp nữ sinh bị đánh khóc lóc xin lỗi. Trong lúc đánh bạn, các nữ sinh này còn thay nhau quay clip. “Mỗi đứa tát một cái”, một nữ sinh tham gia đánh bạn nói trong clip. 

Trong đoạn clip có đoạn một nữ sinh chỉ tay vào mặt nữ sinh quỳ dưới đất nói  “nói câu xin lỗi cho đàng hoàng”. Nữ sinh đang quỳ nói: “Em xin lỗi. Em xin lỗi mấy chị”. Một nữ sinh nói: “Tau quyết định chọn là tau đánh nhé. Bây giờ tau đánh xong rồi”. Một nữ sinh khác chỉ tay vào mặt nữ sinh đang quỳ, đe dọa: “Mi nói ra với gia đình và nhà trường biết là chết với tao”, rồi cả nhóm thay nhau tát vào mặt bạn....

Nữ sinh bị đánh, bắt quỳ xin lỗi (ảnh cắt từ clip)

Nắm được thông tin Phòng đã yêu cầu các trường yêu cầu các nữ sinh viết bản tường trình, bản kiểm điểm sự việc. Sáng nay (1/4/2019) nữ sinh bị đánh vẫn đi học bình thường, có bị xây xước trên mặt.

Theo ông Long thì quan điểm là sẽ xử lý nghiêm vụ việc, trước mắt giao nhà trường cùng ban phụ huynh, chính quyền địa phương gặp gỡ, động viên em học sinh bị bạn bạo hành, ổn định tâm lý. Sau khi có kết quả hội đồng kỷ luật họp, xem xét vi phạm đến đâu xử lý đến đó.

Trước đó, vụ việc một nữ sinh THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị nhóm bạn đánh hội đồng, lột quần áo quay lại clip tung lên mạng đã khiến nhiều người bức xúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm