18 vụ TNGT ở Bắc Giang trong 12 ngày làm gần 30 người thương vong

(PLVN) - Thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông tại tỉnh Bắc Giang có chiều hướng gia tăng, chỉ tính riêng 12 ngày đầu tháng 9, toàn tỉnh đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông làm 12 người chết, 15 người bị thương.

Vụ tai nạn giao thông trên đường Trần Nguyên Hãn, khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn giao thông trên đường Trần Nguyên Hãn, khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Từ đầu tháng 9 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến nhiều người thương vong.

Cụ thể, ngày 11/9, tại km 67+870, tỉnh lộ 295, đoạn qua địa phận thôn Ngọc Liễn, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa mô tô và người đi bộ làm ba người thương vong.

Trước đó, ngày 10/9, tại TP Bắc Giang và huyện Tân Yên cũng xảy ra hai vụ tai nạn giao thông làm 1 người tử vong, hai người bị thương. Ngày 4/9, trên đường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) xảy ra vụ tai nạn giao thông làm một học sinh tử vong.

Đặc biệt, trong ngày 2/9, trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn ở quốc lộ 37 và tỉnh lộ 293 thuộc địa bàn các huyện Lục Nam, Hiệp Hòa và Sơn Động làm 4 người chết. Đáng chú ý, trong số này, có 3 vụ tai nạn nguyên nhân do người điều khiển không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ lao vào phương tiện, người đi cùng chiều dẫn tới thương vong.

Theo tổng hợp của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến ngày 12/9, trên địa bàn tỉnh xảy ra 226 vụ tai nạn giao thông làm hơn 130 người chết, 170 người bị thương. Riêng 12 ngày đầu tháng 9 xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông làm 12 người chết, 15 người bị thương.

Qua phân tích, nguyên nhân chính dẫn tới các vụ tai nạn giao thông chết ngườ là do ý thức thực hiện các quy định về an toàn giao thông của người dân còn hạn chế. Một số người điều khiển phương tiện đi quá tốc độ, không chú ý quan sát, tránh vượt sai quy định, đi sai phần, làn đường. Bên cạnh đó, hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ chất lượng kém, khi xảy ra tai nạn bị chấn thương sọ não cũng là nguyên nhân khiến số người tử vong cao.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là đối với xe đưa đón công nhân, xe khách dừng đón trả khách không đúng nơi quy định; duy trì tổ chức, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc kéo dài các tuyến đường qua những khu công nghiệp.

Đồng thời, đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong các tầng lớp nhân dân, gắn trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm