20.000 mũ bảo hiểm được tặng miễn phí cho học sinh tiểu học

(PLO) - Hội đồng đội Trung ương vừa tổ chức Lễ phát động Hành trình tặng 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Tiểu học với chủ đề “An toàn cho con - Hạnh phúc cho cả gia đình”. Chương trình được tổ chức long trọng tại trường Tiểu học Dịch Vọng B – Cầu Giấy – Hà Nội.

 Bà Đỗ Thị Mai Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng B - đội mũ bảo hiểm cho học sinh trong buổi lễ.

Bà Đỗ Thị Mai Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng B - đội mũ bảo hiểm cho học sinh trong buổi lễ.

Tham gia buổi lễ phát động có ông Nguyễn Long Hải – Bí Thư Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung Ương; Bà Hoàng Thị Tú Oanh – Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung Ương; Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành - Đại diện Bệnh viện Thu Cúc PGS.TS.BS;  Bà Đỗ Thị Mai Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng B, cùng toàn thể các thầy cô và hơn 2.000 học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng B, - Cầu Giấy - Hà Nội.

Các vị đại biểu tham gia buổi lễ phát động

Tại lễ phát động, nói về tầm quan trọng việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, cũng như ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Long Hải - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết:  “Năm 2015 cả nước có gần 9.000 người chết do tai nạn giao thông, trong đó có tới 1.900 là trẻ em. Đặc biệt, có tới 50% trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Vì vậy việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đặc biệt cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước là rất cần thiết”.

Ông Nguyễn Long Hải cũng mong muốn, thông qua chương trình này mỗi đoàn viên, đội viên sẽ là những tuyên truyền viên trong việc chấp hành luật giao thông.

Các vị đại biểu bấm nút khởi động chương trình

Được biết, trong khuôn khổ hành trình, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Bệnh viện đa khoa Thu Cúc sẽ  tặng mũ bảo hiểm tại nhiều điểm trường tiểu học ở Hà Nội. Trong buổi lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh trường tiểu học  Dịch Vọng B. Tiếc tục cuộc hành trình, chương trình sẽ đến với các trường khác như Chu Văn An, Đoàn Kết, Phương Liệt…

Ngoài ra, những phụ huynh có con trong độ tuổi tiểu học có thể nhận mũ trực tiếp tại các điểm công cộng như Cung Văn Hóa Thiếu Nhi, Cổng Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Giáo viên trường tiểu học Dịch Vọng B đội mũ cho học sinh của mình

Trường tiểu học Dịch Vọng B là một điểm sáng trong thành phố Hà Nội trong việc rèn luyện ý thức của học sinh trong việc tham gia giao thông. Nhà trường thường xuyên nhắc nhở học sinh đến trường bằng xe máy phải đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, nhà trường còn cắt cử các giáo viên, cán bộ nhà trường túc trực ở cổng vào thời điểm các con đến trường để nhắc nhở phụ huynh và học sinh trong các trường hợp quên đội mũ bảo hiểm. Có lẽ đây cũng chính là lý do để ban tổ lựa chọn ngôi trường này là nơi tổ chức lễ Phát động chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học. 

Phát biểu cảm xúc về sự kiện này, thầy Thầy giáo Nguyễn Văn Quyết - Giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường tiểu học Dịch Vọng B cho biết: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa mà Hội đồng đội trung ương và nhà tài trợ dành tặng cho các em học sinh. Thông qua chương trình nhằm nhắc nhở và giáo dục các em học sinh có ý thức hơn trong việc thực hiện pháp luật về An toàn giao thông, nhất là việc nghiêm chỉnh chấp hành đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe moto, xe gắn máy. Những chiếc mũ đẹp và có những hình ngộ nghĩnh làm các em thích thú và thêm yêu chiếc mũ bảo hiểm của riêng mình, cảm thấy nó như 1 người bạn đồng hành, không thể thiếu mỗi khi ngồi lên xe.”

Các em học sinh vui sướng nhận món quà tặng ý nghĩa

Thầy Quyết cũng cho biết thêm “Trị giá của mỗi chiếc mũ khoảng 300.000 đồng. Mũ đã được kiểm nghiệm chất lượng và an toàn.  Khi được tặng chắc hẳn các quý vị phụ huynh cũng sẽ trân trọng và đội mũ này cho con khi chở con đến trường thay cho những chiếc mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng, giá rẻ bán trên thị trường”

Kết thúc buổi lễ phát động, các em học sinh đã rất phấn khởi với món quà ý nghĩa của Hội động đội Trung ương và nhà tài trợ. Học sinh toàn trường đã thể hiện một đoạn băng reo vui vẻ, kết thúc với thông điệp của chương trình: “An toàn cho con - hạnh phúc cho cả gia đình”./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm