Các phương tiện vận tải không đi vào khu vực bão đổ bộ từ 18h ngày 27/10

(PLVN) -Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) mới có công điện về  đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Các phương tiện vận tải không đi vào khu vực bão đổ bộ từ 18h ngày 27/10

Bão số 9 đang diễn biến phức tạp tại biển Đông và đang tiến vào đất liền, đây là cơn bão rất mạnh, ảnh hưởng rất lớn, bán kính ảnh hưởng rộng.

Để bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ, Tổng cục ĐBVN đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GTVT – Xây dựng Lào Cai và các Cục quản lý đường bộ triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất đảm bảo an toàn hoạt động vận tải.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khuyến cáo các phương tiện không đi vào các tuyến đường thuộc khu vực bão đổ bộ vào (từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên), thời gian từ 18h đến khi bão tan; trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai.

Đối với các khu vực được dự báo có bão đổ bộ vào, yêu cầu các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão; trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai.

Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị các đơn vị và lực lượng chức năng trên các địa bàn căn cứ vào tình hình cụ thể để có phương án tổ chức giao thông hoặc cấm đường phù hợp.

Đồng thời chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhật tình trạng ngập lụt, sạt lở trên các tuyến đường để chỉ đạo các đơn vị có phương án tổ chức vận tải phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm