Cục Cảnh sát hướng dẫn quy trình nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại nhà

Cục CSGT (Bộ Công an) hướng dẫn người dân Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và Bình Thuận quy trình nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông và nhận giấy tờ tại nhà.

Từ giữa tháng 3 này, người dân 5 tỉnh, thành trên có thể sử dụng hình thức nộp phạt trực tuyến vào kho bạc, cũng như đăng ký nhận lại giấy tờ liên quan (bị tạm giữ hoặc tước) tại nhà, thông qua hệ thống bưu điện.

Cục CSGT lưu ý, người dân có thể lựa chọn hai thức nhận lại giấy tờ: Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tiếp: Người vi phạm nộp phạt qua Cổng DVC và nhận giấy tờ tạm giữ tại đơn vị CSGT lập biên bản; Hoặc Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà: Người vi phạm nộp phạt trên Cổng DVC và nhận giấy tờ tại nhà qua dịch vụ của Bưu điện.

Quy trình của việc Xử lí vi phạm thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia cụ thể như sau:

Để thực hiện được việc thanh toán vi phạm giao thông, người dân cần đăng ký một tài khoản tại cổng thông tin Dịch vụ Công, với số điện thoại mà người dân đã đăng ký sử dụng với nhà mạng.

Cụ thể, người nộp truy cập vào trang web: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

Phần Tra cứu/thanh toán vi phạm giao thông, người dân có thể lựa chọn 2 kiểu tra cứu; Tra cứu theo quyết định xử phạt hoặc Tra cứu nâng cao. Người vi phạm nhập các thông tin, dấu * là thông tin bắt buộc.

Hiển thị của phần tra cứu nâng cao

"Số Quyết định Xử phạt vi phạm được cổng Dịch vụ công QG gửi tin nhắn cho về số điện thoại của người vi phạm cung cấp cho CSGT khi lập biên bản", Cục CSGT cho biết thêm. 

Sau khi hoàn thiện các thông tin bắt buộc có dấu (*), nếu có Quyết định xử phạt, cổng Dịch vụ Công sẽ thông báo như hình dưới:

Nếu chưa có quyết định xử phạt, Cổng Dịch vụ công sẽ thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời bạn tra cứu lại sau”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm