Cục CSGT: Tạm dừng sử dụng phễu thổi khi đo nồng độ cồn

(PLVN) - Cục Cảnh sát giao thông -CSGT (Bộ Công an) khẳng định, việc kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn vẫn được tiếp tục nhưng sẽ tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành nhiệm vụ...

CSGT tạm dừng sử dụng phễu thổi khi đo nồng độ cồn các lái xe

CSGT tạm dừng sử dụng phễu thổi khi đo nồng độ cồn các lái xe

Ngày 7/2, Cục CSGT - Bộ Công an thông báo về việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây ra, theo đó tạm thời các tổ tuần tra không sử dụng phễu thổi để đo định tính.

Theo thông báo này của Cục CSGT, việc đo nồng độ cồn vẫn được triển khai nhưng các tổ CSGT làm nhiệm vụ sẽ sử dụng máy đo có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, bảo đảm tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi.

Cụ thể, mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong phải bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định của Bộ y tế. Được biết, hiện tại các tổ tuần tra CSGT đang sử dụng 2 loại ống thổi để kiểm tra nồng độ cồn. Ống thổi dạng hình phễu dùng để kiểm tra nhanh lái xe có sử dụng bia rượu hay không. 

Khi phát hiện ra có dấu hiệu lái xe có sử dụng bia rượu, CSGT sẽ hướng dẫn lái xe sử dụng tiếp ống thổi để đo định lượng cụ thể. Căn cứ nồng độ cồn đo được từ lái xe, sẽ theo đó ra quyết định xử phạt đúng với tinh thần Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm