Cứu hộ tàu cá đâm phải đá ngầm cùng 18 thuyền viên

(PLO) - Sáng 2/12, Đồn biên phòng Quỳnh Thuận cùng lực lượng cứu hộ đã lai dắt thành công tàu cá NA 90489- TS gặp nạn do va phải đá ngầm khi đi đánh cá vào bờ an toàn cùng 18 thuyền viên trên tàu. 

Phần máy tàu cá bị ngập trong nước hư hỏng đang được sữa chữa.

Phần máy tàu cá bị ngập trong nước hư hỏng đang được sữa chữa.

Ngày 1/12, tàu cá mang số hiệu NA 90489- TS do ông Bùi Chí Dũng (trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm chủ cùng với 17 ngư dân ra khơi khai thác thủy hải sản. Do sương mù che khuất tầm nhìn nên tàu cá đã đâm vào bãi đá ngầm Hòn Chó, thuộc vùng biển xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) cách đất liền khoảng 1km.

Cú va chạm mạnh và bất ngờ khiến tàu cá vỡ nhiều phần trên tàu, chết máy nước ngập và bị chìm dần xuống biển. Ngay khi gặp nạn, các thuyền viên đã phát tín hiệu kêu cứu cho các tàu cá ở gần và lực lượng cứu hộ.

Phần vỏ tàu bị va phải đá ngầm bị hư hại nặng

Nhận tin báo, Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận (BĐBP Nghệ An) lập tức điều tàu cứu hộ cùng nhiều phương tiện tàu thuyền và hàng chục cán bộ chiến sĩ kịp thời đến ứng cứu. Thời điểm tàu cứu hộ tiếp cận được tàu cá gặp nạn thì chiếc tàu gặp nạn đang chìm dần xuống biển, tàu cứu hộ và các phương tiện khác đã phải dùng phao và dây neo vào các tàu khác để giữ tàu trên mặt nước, cứu hộ các thuyền viên lên tàu đưa vào đất liền.

Sau gần 4 giờ, công tác ứng cứu chiếc tàu cơ bản hoàn tất, 18 thuyền viên trên tàu được đưa vào bờ an toàn. Đến rạng sáng 2/12, tàu cá NA 90489- TS được lực lượng cứu hộ lai dắt vào Cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu để sửa chữa, các thuyền viên sức khỏe đã bình phục.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giao thông đường thủy được hoàn thiện sẽ giúp TP HCM “bứt phá”

Giao thông đường thủy được hoàn thiện sẽ giúp TP HCM “bứt phá”

(PLVN) - Việc đầu tư cho hệ thống giao thông đường thủy đã được TP HCM nhắm đến từ trước, tuy nhiên, cho đến nay chưa hoàn thiện vì nhiều lý do. Với ưu thế sẵn có, hệ thống giao thông đường thủy nếu được hoàn thiện sẽ khiến TP HCM có thêm rất nhiều lợi thế trong du lịch và giao thương.
Đọc thêm