Đẩy nhanh tiến độ dự án nhà ga hành khách T2

(PLVN) - Mới đây, trong chuyến kiểm tra tiến độ xây dựng dự án mở rộng sân bay quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT- Huế), lãnh đạo tỉnh TT- Huế đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp với các ban ngành tháo gỡ vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ dự án nhà ga hành khách T2.

Phối cảnh nhà ga hành khách T2.

Phối cảnh nhà ga hành khách T2.

Dự án “Xây dựng nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài ” do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)  làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 10.118 m2, công suất 5 triệu hành khách/năm (trong đó nội địa 4 triệu hành khách/năm và quốc tế 1 triệu hành khách/năm); được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách… Tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng.

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, thời gian vừa qua tiến độ thi công dự án có chậm hơn so với dự kiến vì tình hình thời tiết và dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến công tác triển khai thi công của đơn vị thi công.

Lãnh đạo tỉnh TT- Huế kiểm tra tiến độ thi công dự án nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Đến nay, phần thi công nền đất và móng cọc nhà ga T2 đã hoàn thành; ACV đang tiến hành thẩm định, phê duyệt, thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp phần thân nhà ga và các hạng mục phụ trợ, dự kiến hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trong quý I/2022. Đối với dự án xây dựng hàng rào ranh giới khu vực nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài với tổng chiều dài 2220m, chiều cao 2,45m, ACV đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành thi công vào 4/2021.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, đây là công trình đặc biệt quan trọng của tỉnh TT- Huế nói riêng và của khu vực miền Trung nói chung nhằm đảm bảo kết nối hạ tầng giao thông hàng không.

Vì vây, đề nghị Ban quản lý dự án khắc phục các bất lợi do thời tiết và dịch bệnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đơn vị thi công phải đẩy nhanh tiến độ thi công trên công trường bằng cách tăng cường thiết bị, máy móc, con người cũng như phải làm thêm giờ để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Ngoài ra, chủ đầu tư cần phối hợp tốt với chính quyền địa phương để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai thi công, các hạng mục của công trình; các sở ngành hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục liên quan cho chủ đầu tư, không để vì các thủ tục hành chính mà làm chậm tiến độ dự án.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm