Dùng chân lái xe, đánh võng, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A

(PLO) - Ngày 19/3, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa triệu tập các thanh niên cầm lái trong clip đánh võng, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A trong một đám cưới. 

Dùng chân lái xe, đánh võng, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A

Thông tin ban đầu, trong số 6 thanh niên thì Phạm Văn Dũng, Lê Đăng Tuấn (SN 1996), Hoàng Văn Hoan (SN 1997) đều trú tại Diễn Châu không có giấy phép lái xe, có hành vi lạng lách, đánh võng, ngăn cản không cho ôtô vượt.

Còn các thanh niên Phạm Đình Giáp và Nguyễn Văn Lợi (đều SN 1994) có hành vi chở quá số người quy định khi tham gia giao thông, trong clip đều kẹp 3. Riêng Lê Văn Chí (SN 1995) người được xác định là người dùng chân điều khiển xe máy trên đường. Đặc biệt, nhóm thanh niên trên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A.

Tại cơ quan công an, các thanh niên đều thừa nhận hành vi sai trái của mình và cho rằng do bốc đồng không suy nghĩ thấu đáo về vi phạm và mối nguy hiểm của hành động đó. Được biết, đoàn rước dâu từ xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) về xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu nhóm thanh niên tham gia cùng cô dâu chú rể. Đoạn trên clip được xác định là trên Quốc lộ 1A từ xã Diễn Hồng về xã Diễn Kỷ. 

Cơ quan công an đã tạm giữ 6 xe máy, lập biên bản xử phạt hành chính nhóm thanh niên nói trên theo quy định của pháp luật. Trước đó, trên mạng xã hội Youtube và facebook xuất hiện đoạn clip nhóm thanh niên chạy xe máy đánh võng, dàn hàng ngang trên quốc lộ với nội dung. 

Hầu hết những người xem clip đều giật mình và hết sức bức xúc trước hành động xem thường pháp luật và gây nguy hiểm cho người đi đường của nhóm thanh niên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm