FLC chuẩn bị niêm yết chứng khoán tại Singapore

(PLO) -"Không chỉ Putri Resources & Capital mà các đối tác của Putri Resources & Capital tại Singapore cũng khá đồng thuận khi nhận định FLC về cơ bản đáp ứng đủ các điều kiện để có thể được niêm yết trên thị trường chứng khoán tại nước này", ông Ernie Yap, Giám đốc Putri Resources & Capital cho biết.

FLC chuẩn bị niêm yết chứng khoán tại Singapore

Chia sẻ với PLVN sau chuyến công tác tại Singapore đầu tháng 9 vừa qua, TS Lê Thành Vinh, ủy viên HĐQT Tập đoàn cho biết kế hoạch niêm yết cổ phiếu của FLC trên SGX đang diễn tiến thuận lợi.
Ông Ernie Yap, Giám đốc Putri Resources & Capital cho biết, sau chuyến công tác tại Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua, Putri Resources & Capital đã khẩn trương làm việc với Sở Giao dịch chứng khoán Singapore, đơn vị giám sát niêm yết, đơn vị bảo lãnh phát hành, các hãng luật và đơn vị kiểm toán để chuẩn bị cho các kế hoạch thẩm tra chính thức hồ sơ của FLC tới đây. Ông Ernie Yap cũng tái khẳng định, không chỉ Putri Resources & Capital mà các đối tác của Putri Resources & Capital tại Singapore cũng khá đồng thuận khi nhận định FLC về cơ bản đáp ứng đủ các điều kiện để có thể được niêm yết trên thị trường chứng khoán tại nước này.
"Để đáp ứng được yêu cầu về mặt thời gian mà FLC đã đặt ra, Tập đoàn cần phải tích cực trong công tác chuẩn bị hồ sơ để các đơn vị tư vấn tiến hành việc thẩm tra ngay trong năm nay", ông  Ernie Yap nói.
Ông Ernie Yap, và ông Daniel Lim Jin Kong, Phó chủ tịch Ngân hàng United Overseas Bank. 
“HĐQT Tập đoàn hiểu rất rõ rằng niêm yết tại Singapore đòi hỏi phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe mà không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng được. Hiện nay, chúng tôi đang tổ chức 04 nhóm công tác để tiến hành rà soát nội bộ, qua đó có thể chuẩn bị các tài liệu một cách kỹ càng và nhanh nhất,” ông Vinh cho biết.
Ngày 5/9/2014, cổ phiếu FLC đã lọt vào danh sách đầu tư của quỹ đầu tư chỉ số (ETF) FTSE Vietnam Index trong lần rà soát này.
Khả năng phát triển vượt trội trong tương lai là lý do khiến FLC đang nhận được sự quan tâm lớn của công chúng đầu tư. Biểu hiện cụ thể nhất là thanh khoản cổ phiếu FLC thường xuyên dẫn đầu thị trường. Với khối lượng giao dịch FLC lên tới hàng chục triệu cổ phiếu/phiên, trong đó có phiên, khối ngoại mua ròng gần 2,5 triệu cổ phiếu cho thấy, sức hấp dẫn không nhỏ của FLC với công chúng đầu tư.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm