Giảm phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa 20%

(PLO) - Chiều ngày 7/10, chủ đầu tư trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa cho biết Bộ GTVT vừa có văn bản chấp thuận chủ trương giảm 20% giá phí dịch vụ sử dụng đường bộ so với mức phí hiện hành đối với các phương tiện lưu thông qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Giảm phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa 20%

 Văn bản của Bộ GTVT đề ngày ký 5/10 ghi rõ là chấp thuận chủ trương giảm 20% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các loại vé qua trạm thu giá so với mức hiện tại (bao gồm vé lượt, tháng, quý); giảm giá đối với người dân sinh sống có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận trạm thu phí.

Cùng với văn bản của Bộ GTVT thì UBND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cũng đã có báo cáo gửi các bên về việc chốt danh sách phương tiện của các chủ phương tiện cư trú trên địa bàn 4 xã trong huyện gần trạm thu giá để giảm phí. Bao gồm xã Trung Hòa (177 xe ô tô), Tây Hòa (146 ô tô), Đông Hòa (51 ô tô) và Hưng Thịnh (24 ô tô). Tổng cộng, có 317 chủ phương tiện với 398 xe ô tô của người dân 4 xã qua trạm được đề xuất miễn phí 100% vé. 

Chủ đầu tư cũng cho biết hiện tại đã được đồng ý cho giảm giá vé nhưng họ cũng chưa biết khi nào sẽ tiến hành thu phí trở lại. Đại diện chủ đầu tư cho biết là đến ngày 9/10 tới nhà đầu tư sẽ tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai liên quan các vấn đề về trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa và sẽ có quyết định chính thức việc hoạt động trở lại như thế nào, thời gian thực hiện giảm phí ra sao.

Cùng ngày, liên quan vấn đề các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm nhằm phản đối việc trạm BOT Biên Hòa đặt sai chỗ thì Công an huyện Trảng Bom đã mời một số tài xế làm việc. Nhưng các tài xế được mời thì chỉ một số ít ghé Công an huyện để làm việc, số còn lại không lên làm việc với lý do bận công việc. 

Như PLVN đã đưa tin, gần đây các tài xế đã liên tục trong nhiều ngày sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200 – 500 đồng để trả phí khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa nhằm phản đối việc trạm thu phí đặt sai chỗ.

Việc các tài xế dùng tiền lẻ qua trạm vào các giờ cao điểm khiến cho việc thu nộp phí bị kéo dài, gây ùn tắc nghiêm trọng và Quốc lộ 1A thường xuyên bị “tê liệt”.

Đặc biệt trong ngày 5/10, các tài xế đã dùng tiền lẻ để trả phí cả buổi sáng và buổi chiều gây ách tắc nghiêm trọng. Từ những “phản ứng” và chiêu thức của các tài xế, đến chiều 5/10, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tại, trạm BOT tuyến tránh TP.Biên Hòa sẽ tạm thời ngừng việc thu phí. Ông Liêm cũng thông tin, chưa xác định được thời gian thu phí trở lại và sắp tới, các cơ quan chức năng sẽ dựa vào tình hình thực tế để đưa ra quyết định./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm