Hà Nội điều chỉnh 20.000 lượt xe khách giữa các bến để giảm tắc đường

(PLO) - Chiều 27/12, Sở GTVT Hà Nội đã quyết định điều chuyển hơn 20.000 lượt xe khách liên tỉnh tại 3 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm để giảm ùn tắc giao thông.

Hà Nội điều chỉnh 20.000 lượt xe khách giữa các bến để giảm tắc đường

Chiều 27/12, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Bộ Giao thông Vận tải, các sở, ngành và đơn vị liên quan về việc điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định.

Tại cuộc họp, Sở Giao thông Hà Nội nêu 2 phương án: phương án 1 sẽ điều chuyển 46.000 lượt chuyến và phương án 2 điều chuyển hơn 20.000 lượt chuyến.

Đa số đại biểu chọn phương án 2, điều chuyển hơn 20.000 lượt chuyến/tháng, với gần 700 nốt xe liên quan 3 bến xe trong khu vực thường xuyên ùn tắc là Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm.

Hà Nội: Hơn 20.000 lượt xe khách liên tỉnh được điều chỉnh

Từ thực trạng các luồng tuyến và khả năng tiếp nhận của các bến xe trên địa bàn, việc điều chuyển sẽ thực hiện theo nguyên tắc ưu tiên giảm ùn tắc giao thông trên trục đường vành đai 3 và các đường hướng tâm, điều chuyển các tuyến chưa phù hợp với định hướng quy hoạch, đúng luồng, đúng tuyến, đúng bến, các tuyến cùng một tỉnh, thành phố về cùng một bến và không vượt quá khả năng tiếp nhận của bến. Đồng thời, phải bảo đảm hài hòa lợi ích của các doanh nghiệp và hạn chế xáo trộn nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là dịp cận Tết Nguyên đán 2017.

Thống nhất chọn phương án 2, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, ngay sau cuộc họp, Hà Nội sẽ báo cáo Bộ Giao thông phê duyệt để làm cơ sở thực hiện chính thức từ ngày 2/1/2017. Việc điều chuyển dự kiến thực hiện xong trước Tết Nguyên đán 2017.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm