Hà Nội tổng kiểm tra việc sử dụng các tầng hầm để xe

(PLO) - Việc kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung: Thiết kế và quá trình sử dụng các tầng hầm để xe có đúng công năng theo thiết kế ban đầu, việc chuyển đổi công năng (nếu có) có đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn và đã được cấp phép hay chưa…

Một nạn nhân bị ngất xỉu tại Big C The Garden.

Một nạn nhân bị ngất xỉu tại Big C The Garden.

Ngày 17/3, ông Nguyễn Quốc Hùng -  Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các sở ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tiến hành tổng kiểm tra việc sử dụng các tầng hầm để xe tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội. Việc kiểm tra này được đưa ra sau sự cố nhiều người ngất tại Siêu thị Big C tòa nhà The Garden (Nam Từ Liêm, Hà Nội) do không khí ngột ngạt, nhiễm độc (siêu thị ở tầng hầm thứ 3 thông với tầng hầm thứ 2 – nơi có nhiều xe máy để).
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại… khu vực nội đô. Được biết, việc kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung: thiết kế và quá trình sử dụng các tầng hầm để xe có đúng công năng theo thiết kế ban đầu, việc chuyển đổi công năng có đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn đã được cấp phép…
Kết quả tổng kiểm tra phải báo cáo UBND TP. Hà Nội trước ngày 30/4.
Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội còn yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đã có hầm để xe nhưng vẫn sử dụng, chiếm dụng hè phố, lòng đường làm nơi để xe... /.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
TP HCM phải hoàn thành các tuyến vành đai trước 2030

TP HCM phải hoàn thành các tuyến vành đai trước 2030

(PLVN) - Trên tinh thần quyết tâm lớn, làm nhanh, tốc độ, quyết liệt, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu với tuyến đường vành đai 2, TP HCM phải hoàn thành trong năm 2022, tuyến đường vành đai 3 phải xong trước 2025 và vành đai 4 hoàn thành càng sớm càng tốt, không kéo dài đến 2030.
Đọc thêm