Hà Nội: Xóa sổ các quán cà phê nằm giữa đường tàu

(PLO) - Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh việc các quán cà phê mới mở nằm giữa đường tàu tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý, yêu cầu đóng cửa.

Hà Nội: Xóa sổ các quán cà phê nằm giữa đường tàu

Sáng nay (11/12), trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội) cho biết, đã cho lực lượng đến xử lý các hộ kinh doanh cafe lấn chiếm lòng đường tàu tại đường Điện Biên Phủ (thuộc địa bàn phường Điện Biên) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trong khi đó, một lãnh đạo Đội CSGT Đường sắt, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã làm việc với Công ty đường sắt, Cục đường sắt, Công an phường và chủ quán kinh doanh về việc vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt theo quy định của pháp luật.

Các quán cafe bày hẳn bàn ghế vào đường tàu cho khách ngồi uống nước.

Trước đó, một số tờ báo đăng tải hình ảnh tại ngõ 10 đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) xuất hiện một vài quán cafe thu hút rất đông khách du lịch (chủ yếu là khách nước ngoài), bởi khi đến đây khách được chủ quán bày bàn ra giữa đường tàu ngồi uống café.

Theo lời của một chủ quán, vì đường tàu vẫn có tàu chạy qua nên quán đã gắn biển thông báo cho khách hàng biết các khung giờ sắp có tàu chạy qua, để khách chủ động di dời. Theo đó, từ thứ 2 - 6, quán nghỉ vào khung 7h sáng và 11h tối, cuối tuần là 6, 9, 11h sáng và 4, 7, 10h tối.

Sáng 11/12, lực lượng chức năng có xuất hiện để kiểm tra. Quán đã đóng cửa. Chủ quán cũng từ chối chia sẻ thêm thông tin dừng hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm