Hải Dương cho phép các tuyến vận tải hành khách hoạt động trở lại từ 0h ngày 3/3

(PLVN) - Ngày 2/3, Sở Giao thông vận tải có thông báo về hoạt động giao thông vận tải trong tình hình mới.

Từ ngày 3/3, ngành giao thông vận tải Hải Dương sẽ hoạt động trong tình hình mới.

Từ ngày 3/3, ngành giao thông vận tải Hải Dương sẽ hoạt động trong tình hình mới.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 3/3/2021 dừng việc hạn chế các phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tình Hải Dương. Các hoạt động giao thông vận chuyển hành khách nội tỉnh như xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi chỉ được phép tối đa chở 50% số ghế, nhưng không được quá 20 người trên một xe; riêng taxi chỉ được phép chở 01 người lớn/xe. Có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid – 19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi ) và phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K. Trong khi di chuyển phải mở cửa kính để thông gió tự nhiên.

Nhà ga, bến xe khách; có bảng và hướng dẫn nhắc nhở hành khách phòng chống dịch Covid – 19, có nơi đặt dung dịch sát khuẩn dễ quan sát. Thực hiện đầy đủ biện pháp 5K.

Các bến phà, bến khách ngang sông chỉ được phép tối đa chở 50% số chỗ ngồi, nhưng không được quá 20 người/chuyến. Có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid – 19 dán tại 2 đầu bến và phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K. Bến phà Giải và các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện Thanh Hà tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT thành lập “Tổ an toàn Covid – 19 số 2” có nhiệm vụ kiểm tra chấp hành an toàn phòng chống dịch Covid – 19 trong hoạt động vận tải.

Ban an toàn giao thông in hướng dẫn về phòng chống dịch Covid – 19 gắn với bảo đảm an toàn trật tự, an toàn giao thông để dán trên các phương tiện vận tải khách, nhà ga, bến xe, bến phà, bến khách ngang sông.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tin giao thông đến sáng 17/4: Thùng container bay lên vỉa hè, nhiều người suýt chết; tông đuôi container dừng đèn đỏ, tài xế xe tải tử vong

Tin giao thông đến sáng 17/4: Thùng container bay lên vỉa hè, nhiều người suýt chết; tông đuôi container dừng đèn đỏ, tài xế xe tải tử vong

(PLVN) - Nghi quái xế tụ tập đua xe tông chết người; thùng container bay lên vỉa hè, nhiều người thoát chết; tìm kiếm người đàn ông rơi xuống kênh Đôi mất tích; tông đuôi container dừng đèn đỏ, tài xế xe tải tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 16/4.
Đọc thêm