Hãi hùng: Xe container tông sập 2 nhà dân ở Hà Nội

Chiếc xe container đang lưu thông va vào chiếc xe bồn nổ lốp tông vào 2 nhà dân lúc sáng sớm làm cho giao thông cửa ngõ Thủ đô tê liệt trong sáng 30/4.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe container mang BKS: 15C-18433 lưu thông hướng từ trung tâm Hà Nội về Hà Nam thì đến đoạn đường trên xảy ra va quẹt với một xe bồn đi ngược chiều.

Xe container nổ lốp, mất lái lao thẳng vào 2 nhà dân ven đường khiến toàn bộ mặt tiền buôn bán điện thoại và thuốc tây của 2 ngôi nhà bị sập.

Các thiết bị quảng cáo, cửa trên nhà bị kéo sập. Cú va chạm mạnh còn khiến tường nhà phía trước bị đổ sập, xe xontainer bị mắc kẹt trong ngôi nhà nhiều giờ.

Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm những người dân đang thức dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Khi nghe tiếng rầm từ 2 ngôi nhà này, toàn bộ người dân tại đây đều hoảng loạn, chạy nháo nhào.

 

Ông Đỗ Hữu Kết - một trong 2 ngôi nhà bị xe tông kể lại giây phút hãi hùng: “Lúc ấy gia đình tôi đều thức dậy, chỉ còn đứa cháu ngủ trong nhà. Tôi vừa dọn dẹp trước nhà, đóng cửa vào trong thì nghe tiếng rầm. Chiếc container lao vào bịt kín cửa nhà. May mắn là cháu tôi ngủ phía trong, vợ thì đi xa nên không ai bị sao”.

Còn anh Trương Văn Tươi - người dân chứng kiến vụ việc cho hay, thời điểm đó, xe bồn đi ngược chiều va vào container khiến xe này nổ lốp nên mất lái chạy loạng choạng hàng chục mét mới tông vào nhà dân.

Theo những người dân khu vực, nơi xảy ra tai nạn là địa điểm bà con thường xuyên buôn bán. Nếu không phải là ngày Lễ, bà con vẫn bán hàng thì không biết hậu quả như thế nào?.

Vụ tai nạn đã làm đầu container bị hư hỏng nặng, biến dạng hoàn toàn. Hai ngôi nhà phía trước bị sập, vật dụng bị hư hỏng nặng. Tai nạn đã khiến cho giao thông quốc lộ 1A - cửa ngõ Thủ đô bị tê liệt trong thời gian dài.

Giao thông cửa ngõ Thủ đô ngày Lễ bị tê liệt vì vụ tai nạn

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường phối hợp giải cứu xe container mắc kẹt, phân luồng giao thông.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm