Hải Phòng đẩy nhanh dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

(PLVN) - Là một trong những công trình sẽ được đầu tư đồng bộ thời gian tới, Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của TP Hải Phòng nói riêng, miền duyên hải Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng nói chung.

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi

Trong những năm gần đây, sản lượng vận chuyển hành khách thông qua Cảng tăng mạnh với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 10%/năm, nằm trong số các sân bay có mức độ tăng trưởng cao. Chính vì vậy việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được TP tích cực thúc đẩy, tạo thuận lợi cho chủ đầu tư.

Trong những năm qua, Hải Phòng luôn nằm trong top đầu các địa phươngthu hút vốn đầu tư nước ngoài, bên cạnh đó tiềm năng du lịch TPcũng được khai thác và phát triển. Do đó mà nhu cầu di chuyển nội địa và quốc tế ngày càng tăng, chưa kể đây là đầu mối giao thông hàng không quan trọng của cả vùng Duyên hải Bắc Bộ.   

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế và Kế hoạch đầu tư phát triển trung hạn các cảng hàng không giai đoạn 2015 – 2025, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam - ACV đã triển khai thực hiện các Dự án đầu tư phát triển Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi với tổng số vốn khoảng 3.600 tỷ đồng với 5 dự án thành phần như xây dựng Nhà ga hành khách T2 có công suất 5 triệu hành khách/năm; xây dựng nhà ga hàng hóa có quy mô khai thác 100 nghìn tấn hàng hóa/năm; xây dựng trụ sở văn phòng làm việc; mở rộng, nâng cấp các sân đỗ máy bay, cải tạo nhà ga hành khách cũ thành kho hàng hóa.

Hiện nay, Nhà ga hành khách T2 đã hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở để thẩm định phê duyệt dự án; hạng mục nâng cấp cải tạo sân đỗ máy bay khu vực nhà ga cũ và đường lăn W2 đã thi công đạt 60% khối lượng công trình. Tuy nhiên tiến độ các dự án nhìn chung còn chậm so với kế hoạch ban đầu đề ra. Do vậy, cuối tháng 9 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP đã tổ chức cuộc làm việc với các đơn vị liên quan để tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục điều chỉnh quy hoạch, bàn giao mặt bằng, ...

Việc hoàn thành sớm các dự án có ý nghĩa quan trọng đối với kế hoạch phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam và sự phát triển kinh tế xã hội của TP Hải Phòng.

Cùng chuyên mục
Tạm giữ ô tô Ford biển số giả ở Đồng Nai

Tạm giữ ô tô Ford biển số giả ở Đồng Nai

(PLVN) - Lực lượng chức năng đã mời Nguyễn Thanh V (SN 1985, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), người sử dụng biển số 60A-868.88 giả đến cơ quan công an làm việc.
Đọc thêm