Hoang mang vì máy bay 'bốc' 200 viên ngói trên mái nhà

(PLO) - Đang ngủ trưa nghe tiếng gầm gừ sát mái nhà, gia đình anh Tiến tỉnh giấc chạy ra thì thấy chiếc máy bay bay ngang qua, nhiều viên ngói mái nhà bị bốc bay rơi tung tóe.

Hiện trường nhiều viên ngói bị bốc bay rơi ra khỏi mái

Hiện trường nhiều viên ngói bị bốc bay rơi ra khỏi mái

Khoảng 13h ngày 27/5, gia đình anh Lê Văn Tiến (SN 1960, trú tại xóm 21, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) đang ngủ trưa thì nghe tiếng động cơ máy bay lớn phát ra rất gần nhà mình nên tỉnh giấc. Chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, anh liền gọi cả gia đình chạy ra khỏi nhà.

Theo lời anh Tiến, nhìn lên gia đình anh thấy một chiếc máy bay đang bay vút lên cao. Kiểm tra mái nhà phát hiện bị "bốc" một lớp ngói. Ước tính khoảng 200 viên ngói rơi xuống trần nhà, hư hỏng, vỡ vụn.

Phần mái ngói nhà anh Tiến bị bốc bay 

Anh Tiến lập tức báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương và liên hệ với Cảng vụ hàng không sân bay quốc tế Vinh. Khoảng 16h cùng ngày đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc, An ninh sân bay quốc tế Vinh cùng ban Công an xã đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra sự việc. 

Theo cán bộ của Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Nghệ An cho biết, sau khi nhận được phản ánh đơn vị đã cử cán bộ đến kiểm tra, lập biên bản sự việc đã báo cáo cấp trên để xem phương án giải quyết. Do chưa xác định, được chuyến bay của hãng nào nên cần thời gian kiểm tra lại bên bộ phận Đài không lưu và hệ thống điều hành đường bay. Khoảng cách ước chừng từ nhà anh Tiến đến bãi đáp sân bay gần 2km, trước đó có một lần người dân phản ánh việc máy bay làm rơi ngói ra khỏi nhà. 

Người dân địa phương cũng cho biết, đây không phải lần đầu xảy ra vụ việc máy bay có hiện tượng bay sát nhà dân. Nhiều lần người dân từng phản ánh, và có đơn thư gửi các cấp chính quyền nhưng không thấy lực lượng chức năng giải quyết. Vì thế khi có máy bay chuẩn bị hạ cánh người dân sống trong vùng lại nơm nớp lo sợ, lo tiếng ồn và gió mạnh làm tốc mái nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm