Khánh thành cầu Thịnh Long thuộc tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

(PLVN) - Sáng nay (28/5), Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức khánh thành cầu Thịnh Long thuộc tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định sau 27 tháng thi công.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Thịnh Long. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Thịnh Long. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ông Dương Viết Roãn, Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long cho VietnamPlus biết, “Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Thịnh Long thuộc tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ theo hợp đồng. 

Việc đưa công trình vào khai thác sử dụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tỉnh Nam Định; tăng hiệu quả kết nối Quốc lộ 21 với dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển nối khu kinh tế Ninh Cơ với đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình đoạn từ cầu Thịnh Long đến khu công nghiệp Rạng Đông.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, việc hoàn thành cầu Thịnh Long không chỉ niềm vui của chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định mà còn là niềm tự hào của ngành giao thông, mang ý nghĩa to lớn để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

“Công trình này cũng như minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả, toàn diện trong lĩnh vực giao thông vận tải và tình hữu nghị sâu sắc giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Hàn Quốc,” Thứ trưởng Đông cho hay.

Thứ trưởng Đông yêu cầu các cơ quan quản lý, khai thác và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tổ chức giao thông, quản lý duy tu, sửa chữa thường xuyên, khai thác hiệu quả công trình, bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy và vệ sinh môi trường./.

Cầu Thịnh Long được khởi công từ tháng 1/2018 với tổng mức đầu tư 1.158 tỷ đồng nối huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định.

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Thịnh Long được sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước cấp từ vốn vay của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng trong nước của Chính phủ Việt Nam, chi phí giải phóng mặt bằng được thực hiện bằng nguồn ngân sách của địa phương..

Cầu Thịnh Long bao gồm 19 nhịp; chiều dài 988,4m; chiều dài phần đường dẫn là 1,37km đường cấp 3 đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/giờ.

Cùng chuyên mục
Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay cả nước

Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay cả nước

(PLVN) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam mới có quyết định gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Đọc thêm