Khó hiểu xe 'AN NINH MIỀN BẮC' đi lùi trên đường Cần Thơ

(PLVN) - Sáng nay, 14/11, một xe ô tô mang BKS dân sự 29H - 213.64 có gắn đèn ưu tiên dành cho xe đặc dụng, đồng thời in dòng chữ lớn “AN NINH MIỀN BẮC” lưu thông tại TP Cần Thơ gây khó hiểu cho người đi đường.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 8h, chiếc ô tô nói trên đậu tại giao lộ đường 30/4 - Nguyễn Văn Linh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Trên xe có 2 người đàn ông đi vào một quán để ăn sáng.

Ngay sau đó, ô tô này tiếp tục di chuyển trên nhiều con đường tại TP Cần Thơ. Khi đến một cửa hàng bán thiết bị điện tử tại đường Lý Tự Trọng, xe dừng lại. Một người đàn ông chừng 45 tuổi chưa rõ lai lịch bước xuống. Khoảng 5 phút sau xe rời đi.

 Xe "AN NINH MIỀN BẮC" di chuyển trên các tuyến đường Cần Thơ

Khoảng 1km, chiếc xe “công vụ” này dừng trước một quán cà phê trên đường Lê Lai, một người bước xuống vào quán cà phê còn lái xe (có thể là tài xế tháp tùng - PV) cho xe vào bãi.

Điều đáng chú ý là do bãi xe đầy nên tài xế phải di chuyển đến nơi khác đỗ xe bằng cách lùi xe ngược chiều trên đoạn đường gần 100m trong khi nhiều phương tiện lưu thông phía sau liên tục thúc còi, gây mất trật tự, bất chấp sự an toàn của người đi đường và tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

“Không hiểu đi đứng kiểu gì mà “ngang ngược” như vậy, “xe cán bộ” thì cũng phải chấp hành luật lệ giao thông và sự an toàn của người khác nữa chứ. Lỡ xảy ra tai nạn ai chịu trách nhiệm?”, một người dân bức xúc. Nhiều người xung quanh cảm thấy “chướng mắt” với chiếc xe này.

 Nội dung được đặt phía trước xe dễ khiến người dân hiểu lầm

Điều dư luận đặc biệt quan tâm là chiếc ô tô có dấu hiệu bất thường này là xe công hay xe cá nhân? Nếu là xe công thì tại sao lại được sử dụng một cách tùy tiện và vi phạm Luật Giao thông đường bộ như vậy? Nếu là xe cá nhân thì ai cho phép trang bị đèn ưu tiên dành cho xe đặc dụng và các dòng chữ gây hiểu lầm?.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường An Phú và lực lượng Cảnh sát giao thông quận Ninh Kiều đã đến kiểm tra giấy tờ và làm việc về vấn đề gắn đèn ưu tiên dành cho xe đặc dụng không đúng quy định. Tuy nhiên, người đàn ông trên xe không hợp tác, nói quanh co nên lực lượng chức năng đã mời người đàn ông này về trụ sở công an phường làm việc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc! 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm